ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Công đoàn
Công đoàn

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN VIỆN

A. SƠ LƯỢC TÌNH HÌNH ĐẶC ĐIỂM

– Tổ Công đoàn Viện Sinh học – Thực phẩm
– Thuộc: CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HCM
– Tổng số đoàn viên: 51
– Tổng số CNVCLĐ: 51
– Lao động nữ: 31

B. NHỮNG THÀNH TÍCH CHỦ YẾU

Công đoàn Viện Sinh học – thực phẩm là một trong những công đoàn có số lượng giảng viên và cán bộ công nhân viên đông đảo với trình độ chuyên môn cao, có nghiệp vụ chuyên môn tốt.

Là một đơn vị đào tạo chuyên trách về lĩnh vực công nghệ sinh học và thực phẩm, Công đoàn vận động tất cả các giảng viên hưởng ứng phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học Tốt”. Điển hình là hội giảng cấp trường 2015, Viện có 1 giảng viên là cô Hồ Xuân Hương đạt giải nhất, 2 giảng viên đạt giải 3.

Viện thường xuyên xây dựng sân chơi khoa học cho sinh viên, thông qua cuộc thi Phát triển sản phẩm hàng năm. Tháng 04 năm 2016 cuộc thi này đã được tổ chức đến lần thứ 7. Có triển khai mở rộng cho các trường bạn cùng tham gia (năm 2016 có 5 trường bạn cùng tham gia, năm 2015 có 1 trường bạn tham gia), luôn có sự đánh giá của các doanh nghiệp. Có nhiều sản phẩm được doanh nghiệp ứng dụng trong thực tế.

Bên cạnh việc giảng dạy, Viện đã cử giảng viên đi tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, chuyên đề và tham dự các Hội nghị khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp trường và cấp bộ.

Xây dựng đơn vị Xanh Sạch Đẹp Bảo đảm ATVSLĐ: bố trí lại phòng làm việc của giảng viên và các bộ môn, trang trí cây xanh các phòng làm việc và hành lang.

Hưởng ứng phong trào văn nghệ của Nhà trường, Công đoàn cũng vận động nhiều đoàn viên cùng tham gia, tuy thành tích chưa cao nhưng cũng tạo được bầu không khí đoàn kết, vui vẻ, thân ái giữa các công đoàn viên:

Trong phong trao hoạt động Thể thao, Công đoàn Viện cũng vận động được các công đoàn viên tham gia tích cực và ghi được vài thành tích đáng kể:

Hoạt động chào mừng 20/10, các thầy cũng xắn tay vào bếp thi nấu ăn để phục vụ các chị em:

Kết quả cũng được Ban giám khảo đánh giá cao:

Và đạt giải 3:

Hoạt động xã hội từ thiện: Chương trình “Đêm hội trăng rằm” với hơn 250 suất quà (trị giá 20.000 đồng/suất) và 15 suất học bổng (500.000 đồng/suất) được trao đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã:  Xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và xã Mỹ Lợi B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Các hoạt động chăm lo đến đời sống CNVCLĐ tại đơn vị:

Công đoàn luôn quan tâm và chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên chức.

Trong năm 2015, Công đoàn cùng phối hợp với Ban lãnh đạo Viện tổ chức thăm hỏi các gia đình công đoàn viên trong dịp Tết nguyên đán

Thăm hỏi các trường hợp ốm đau, sinh nở và hiếu hỉ:

Quan tâm đến các cán bộ hưu trí của đơn vị:

Những danh hiệu thi đua và hình thức đã được khen thưởng:

  1. Danh hiệu tập thể: Bằng khen của Bộ công thương
  2. Danh hiệu cá nhân:
    • Chiến sỹ thi đua các cấp: 7 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 bằng khen của Bộ Công thương
    • Lao động tiên tiến: 42

Đơn vị liên kết