ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Nguyễn Thị Hương
Nguyễn Thị Hương

Thông báo sinh viên

Lịch giảng dạy

Lý lịch khoa học

Thạc sĩ: Nguyễn Thị Hương

Bộ môn Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Lầu 4, nhà F, số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4,  quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

ĐT: 0932655286

Email: nguyenthihuong@iuh.edu.vn

Chức danh

  • Chức danh: giảng viên
  • Chức vụ: Quản lý PTN F6.9

Quá trình đào tạo

  • Đại học: Công nghệ Thực phẩm và Đồ uống – ĐH Bách Khoa TP.HCM – 2009
  • Thạc sỹ: Công nghệ Thực phẩm và Đồ uống – ĐH Bách Khoa TP.HCM – 2011

Quá trình công tác

  • Từ 2012 đến nay, Giảng viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Phân tích Thực phẩm
  • Đảm bảo chất lượng và Luật Thực phẩm
  • Nhập môn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

Hướng nghiên cứu chính

  • Sử dụng sóng siêu âm trong khai thác thu hồi các hợp chất
  •  Tận dụng phụ phẩm, phế phẩm nông nghiệp
  • Nghiên cứu phổ cận hồng ngoại để đánh giá chất lượng thực phẩm

Dự án/đề tài đã thực hiện

  1. Nghiên cứu ảnh hưởng quá trình gia nhiệt Ohm và tồn trữ đến các thành phần hóa lý của nước ép thanh long ruột đỏ. Đề tài cấp trường. 03/2022-08/2023 (Tham gia)
  2. Thay đổi thành phần hóa học, dinh dưỡng, hoạt tính enzyme, và khả năng tiêu hóa protein của hạt kê bằng phương pháp nảy mầm. Đề tài cấp trường. 03/2021-12/2022 (Tham gia)
  3. Nghiên cứu khảo sát chất lượng hạt macca trồng tại Đắc Lắc và ảnh hưởng của quá trình sấy đến chất lượng hạt macca, năm 2015- 2016. (Chủ nhiệm đề tài)
  4. Cải tiến chất lượng – Nâng cao năng suất cho công ty TNHH Nam Long (2021)

Giáo trình/tài liệu học tập

  1. Lê Nhất Tâm, Đoàn Như Khuê, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Thị Hương, Giáo trình phân tích thực phẩm, ISBN 978-604-920-230-8, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, 2024
  2. Lê Nhất Tâm, Đoàn Như Khuê, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Thị Hương, Thực hành phân tích thực phẩm, ISBN 978-604-920-229-2, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, 2024.

Bài báo/hội nghị đã công bố

  1. Doan Nhu Khue, Nguyen Thi Huong, Le Nhat Tam, Pham Minh Tuan, Phan Thuy Xuan Uyen, Lai Quoc Dat, Le Thi Kim Phung. (2023). Effects of ohmic heat processing and ascorbic acid on antioxidant compounds and colour of red-fleshed dragon (Hylocereus polyrhizus) fruit juice during storage. International Journal of Food Science and Technology (ISSN: 1365-2621)  , Volume 58, Issue 7, 3819-3826.  DOI: 10.1111/ijfs.16483
  2. Le Nhat Tam, Huynh Nguyen Que Anh, Doan Nhu Khue, Phan Thuy Xuan Uyen, Van Hong Thien, Nguyen Thi Huong, Pham Minh Tuan, Tran Thien An. (2024). Improving the quality assessment for Pacific white shrimp (Litopenaeus vannamei) stored at 0 ◦C. Vietnam Journal of Chemistry (ISSN: 2572-8288) , 2024, 1-6. DOI: https://doi.org/10.1002/vjch.202300175 SECTIONSPDFPDF
  3. Lê Nhất Tâm, Phan Thụy Xuân Uyên, Huỳnh Nguyễn Quế Anh, Đoàn Như Khuê, Nguyễn Thị Hương, Phạm Minh Tuấn, Trần Thiện Ân. (2024). Đánh giá độ tươi của tôm thẻ chân trắng (LITOPENAEUS VANNAMEI) thông qua xác định chỉ số Histamine bằng HPLC và QIM. Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (ISSN: 2525-2267) , 68, 59 – 67. DOI: https://doi.org/10.46242/jstiuh.v68i02.5079.
  4. Đoàn Như Khuê, Võ Thị Thìn, Nguyễn Minh Trung, Nguyễn Như Thuần, Nguyễn Thị Hương, Lê Nhất Tâm, Phạm Minh Tuấn. (2023). Sự biến đổi hàm lượng betacyanin trong quá trình chế biến, bảo quản rau quả và các biện pháp kỹ thuật hạn chế phân hủy betacyanin. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ISSN: 1859-4581) , Tháng 6/2023, 123-131.
  5. Doan Nhu Khue, Le Nhat Tam, Nguyen Thi Huong, Phan Thuy Xuan Uyen, Lai Quoc Dat, Le Thi Kim Phung. (2022). Evaluation Of The Changes In Ascorbic Acid, Total Polyphenols, And Antioxidant Activities Of Pasteurized Pummelo Juice Using Ohmic Heating. The 2nd International Conference on Advanced Technology & Sustainable Development (ICATSD 2022), 2022 (ISBN: 978-604-920-1646) ,  pp. 14-24.
  6. Nguyễn Thị Hương, Phạm Minh Tuấn, Lê Thị Thùy. (2016). Ảnh hưởng nhiệt độ sấy đến chất lượng hạt mắc ca. Tạp chí Công Thương (ISSN: 0866-7756), 8, 259.

Đơn vị liên kết