ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Hội thảo Ứng dụng công nghệ Nano trong lĩnh vực An toàn thực phẩm và Nông nghiệp
26/10/2023

Vào sáng thứ 4 ngày 25 tháng 10 năm 2023, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Nano trong lĩnh vực An toàn thực phẩm và Nông nghiệp”. Hội thảo tổ chức với mục đích giao lưu trao đổi học thuật giữa các học giả nghiên cứu học thuật và ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và nông nghiệp.

Về phía Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, TS. Nguyễn Bá Thanh, Viện trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Hà Diệu Trang, điều phối Hội thảo và các thầy cô giảng viên của Viện, các đơn vị trong ngoài trường, doanh nghiệp đến tham dự.

Về diễn giả Hội thảo có sự tham gia của GS. Mengshi Lin đến từ Chương trình Khoa học Thực phẩm của Trường Đại học Missouri-Columbia, Hoa Kỳ và TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung đến từ Khoa Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách Khoa- ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

GS. Mengshi Lin là giáo sư khoa Khoa học Thực phẩm tại Đại học Missouri (Mizzou) ở Missouri, Hoa Kỳ. Ông lấy bằng tiến sĩ Khoa học Thực phẩm tại Đại học Washington State (WSU) năm 2003. Sau khi tốt nghiệp, ông làm giáo sư trợ giảng-nghiên cứu tại WSU từ năm 2004-2006, và công tác tại khoa Khoa học Thực phẩm tại Mizzou vào 11/2006. Ông nhận được nhiều khoản tài trợ nghiên cứu về Khoa học Thực phẩm (tổng trị giá hơn 3 triệu USD) từ USDA, NSF và EPA. Ông có một bằng sáng chế của Hoa Kỳ về SERS substrate và là biên  tập viên của tạp chí Food Bioscience. Ông cũng là tác giả của hơn 165 bài báo với H-index 56 và 5 chương sác về hóa học  thực phẩm, polyme carbohydrate, xu hướng khoa học & công nghệ thực phẩm, ACS nano…

TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung hiện đang công tác tại Khoa Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP. HCM. TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung đã tốt nghiệp từ Đại học Oklahoma, Hoa Kỳ, với chuyên ngành về xúc tác và khoa học vật liệu. TS. Nhung trở về Việt Nam vào năm 2019 và thành lập nhóm nghiên cứu của mình về công nghệ encapsulation các hợp chất chiết xuất từ thực vật với ứng dụng trong bảo vệ thực vật và tăng cường thành phần hoạt chất cho mỹ phẩm. NanoNeem-chất bảo vệ thực vật tự nhiên của nhóm đã giành được nhiều giải thưởng: nhất cuộc thi sáng tạo HACK4GROWTH toàn cầu; “Champion toàn cầu” tại Cuộc thi Sáng tạo Doanh nghiệp Xã hội 2021 tại Canada, và đứng thứ 2 tại chung kết TechFest Vietnam 2021.

Hội thảo với sự tham gia của hơn 100 giảng viên và sinh viên thuộc Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM đã diễn ra tốt đẹp và thúc đẩy sự hợp tác quốc tế giữa Đại học Missouri và Đại học Công nghiệp TP. HCM.

Bên lề Hội thảo, GS. Mengshi Lin đã tặng thư viện Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 02 cuốn sách “Nanotechnology in the food, beverage and nutraceutical industries” và “Food Chemical Hazard Detection: Development and Application of new technologies”.  TS Nguyễn Bá Thanh-Viện trưởng đã tiếp nhận và gửi lời cảm ơn.

Sau buổi Hội thảo, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm TS. Nguyễn Bá Thanh đã làm việc với GS. Mengshi Lin về một số nội dung hợp tác, trao đổi học thuật trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Bá Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo

GS. Mengshi Lin đã tặng thư viện Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 02 cuốn sách “Nanotechnology in the food, beverage and nutraceutical industries” và “Food Chemical Hazard Detection: Development and Application of new technologies”.

Ban Lãnh đạo Viện tặng quà lưu niệm cho 2 diễn giả
Photogroup
TS. Nguyễn Bá Thanh và TS. Nguyễn Hà Diệu Trang trao đổi với GS. Mengshi Lin nội dung hợp tác, trao đổi học thuật trong thời gian tới.

Tin bài và ảnh: https://photos.app.goo.gl/ru6zeqLFrMympNRD7

Đơn vị liên kết