ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Đoàn Như Khuê
Đoàn Như Khuê

Thông báo sinh viên

Lịch giảng dạy

Lý lịch khoa học

Tiến sĩ: Đoàn Như Khuê

Bộ môn Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Lầu 4, nhà F, số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4,  quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

ĐT: 0989986491

Email: doannhukhue@iuh.edu.vn

Chức danh

  • Chức danh: Trưởng bộ môn
  • Chức vụ kiêm nhiệm: quản lý PTN F6.6

Quá trình đào tạo

  • Đại học: Bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, đại học Nông Lâm, HCM, 2005.
  • Thạc sĩ: Công nghệ thực phẩm và đồ uống, đại học Bách Khoa, HCM, 2015.
  • Tiến sĩ: Công nghệ thực phẩm và đồ uống, đại học Bách Khoa, HCM, 2022.
  • Nghiên cứu trao đổi quốc tế, Nhật, năm 2018.

Quá trình công tác

  • 2005 – 2008, nhân viên đào tạo, công ty Liên Hoa.
  • 2008-2009, nhân viên đào tạo, công ty Young Millionaire.
  • 2012-2014, học viên Cao học, đại học Bách Khoa, HCM.
  • 4/ 2015, nghiên cứu viên, phòng thí nghiệm trọng điểm, đại học quốc gia Tp. HCM.
  • 9/ 2015 – Nay, giảng viên đại học Công nghiệp, Tp. HCM

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Phân tích thực phẩm
  • Tính chất vật lý thực phẩm
  • Đảm bảo chất lượng và luật thực phẩm.
  • Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
  • Đánh giá hạn sử dụng của thực phẩm
  • Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Hướng nghiên cứu chính

  • Kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm
  • Ứng dụng các công nghệ tiên tiến để gia tăng chất lượng thực phẩm
  • Cải tiến năng suất và chất lượng

Bài báo/hội nghị đã công bố

  1. Doan Nhu Khue, Nguyen Thi Huong, Le Nhat Tam, Pham Minh Tuan, Phan Thuy Xuan Uyen, Lai Quoc Dat, Le Thi Kim Phung. (2023). Effects of ohmic heat processing and ascorbic acid on antioxidant compounds and colour of red-fleshed dragon (Hylocereus polyrhizus) fruit juice during storage. International Journal of Food Science and Technology (ISSN: 1365-2621) , Volume 58, Issue 7, 3819-3826. DOI: 10.1111/ijfs.16483
  2. Nhu Khue Doan, Quoc Dat Lai, Thi Kim Phung Le. (2022). Ohmic heating: its current and future application in juice processing. Food Reviews International (ISSN: 1525-6103) , T9, 1-26.
  3. Le Nhat Tam, Huynh Nguyen Que Anh, Doan Nhu Khue, Phan Thuy Xuan Uyen, Van Hong Thien, Nguyen Thi Huong, Pham Minh Tuan, Tran Thien An. (2024). Improving the quality assessment for Pacific white shrimp (Litopenaeus vannamei) stored at 0 ◦C. Vietnam Journal of Chemistry (ISSN: 2572-8288) , 2024, 1-6. DOI: https://doi.org/10.1002/vjch.202300175 SECTIONSPDFPDF
  4. Le Nhat Tam, Huynh Nguyen Que Anh, Doan Nhu Khue, Phan Thuy Xuan Uyen, Nguyen Ba Thanh,Nguyen Thi Huong,Van Hong Thien, Chu Van Hai, Truong Huynh Anh Vu, Nguyen Quoc Hung. (2022). Effects of bioactive substances to prolong the shelf-life and inhibit the formation of black spots in black tiger shrimp (Penaeus monodon) preserved at 0 degree C. Vietnam Journal of Chemistry (ISSN: 2572-8288) , 60(2), 133-139.
  5. Đoàn Như Khuê, Lê Nhất Tâm. (2018). Ảnh hưởng của tần số dòng điện xoay chiều đến sự biến đổi hàm lượng vitamin C trong nước ép bưởi.. Tạp chí Khoa học Công nghệp – ĐH Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh (ISSN: 2525-2267) , 36A, 5-12.
  6. Đoàn Như Khuê, Võ Thị Thìn, Nguyễn Minh Trung, Nguyễn Như Thuần, Nguyễn Thị Hương, Lê Nhất Tâm, Phạm Minh Tuấn. (2023). Sự biến đổi hàm lượng betacyanin trong quá trình chế biến, bảo quản rau quả và các biện pháp kỹ thuật hạn chế phân hủy betacyanin. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ISSN: 1859-4581) , Tháng 6/2023, 123-131.  
  7. Nhat Tam Le , Nguyen Que Anh Huynh, Nhu Khue Doan, Thuy Xuan Uyen Phan, Ba Thanh Nguyen, Sao Mai Dam, Thi Van Thi Tran, Le Phuong Lien Nguyen, Van Hai Chu, Huynh Anh Vu Truong. (2021). The combination of microbiological, biochemical, and quality index methods in quality evaluation of pacific white shrimps (Litopenaeus vannamei) preserved at 0°C. Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering (ISSN: 25252461) , 63, 45-51.
  8. Lê Nhất Tâm, Đoàn Như Khuê , Huỳnh Nguyễn Quế Anh , Trương Huỳnh Anh Vũ , Chu Vân Hải. (2019). Đánh giá sự biến đổi chất lượng của tôm sú nhằm xác định hạn sử dụng bằng các phương pháp bảo quản khác nhau. Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam (ISSN: 2615-9759) , 61(5) , 47-54.
  9. Lê Nhất Tâm, Đoàn Như Khuê, Trần Thị Vân Thi. (2017). Khảo sát sự biến đổi hàm lượng Hypoxanthine trong tôm sú bảo quản ở 0C. Tạp chí Hóa Học Việt Nam (ISSN: 0866-7144) , 55(1), 52-57.
  10. Lê Nhất Tâm, Trần Thị Văn Thi, Đoàn Như Khuê. (2017). Khảo sát sự biến đổi hàm lượng hypoxanthine và histamine trong tôm sú bảo quản ở 0 ºC. Tạp chí Hóa Học (ISSN: 0866-7144) , 55(1), 52-57.
  11. Doan, K. N., Lai, D. Q., Le, P. T. K., & Le, T. N. (2021). Influences of AC frequency and electric field strength on changes in bioactive compounds in Ohmic heating of pomelo juice. Innovative Food Science and Emerging Technonogies (ISSN: 1466-8564) (ISI), ,.
  12. Đoàn Như Khuê, Lại Quốc Đạt, Lê Thị Kim Phụng, Lê Nhất Tâm. (2020). Inactivation of pectin Methylesterase and Lactobacillus Plantarum by ohmic heating in pomelo juice. International Journal of Food Science & Technology (ISSN: 1365-2621) (ISI), ,.
  13. Đoàn Như Khuê, Hồ Thị Tiệp, Lại Quốc Đạt, Lê Thị Kim Phụng, Lê Nhất Tâm. (2020). Influence of frequency and temperature on the inactivation of Salmonella enterica serovar enteritidis in Ohmic heating of pomelo juice. LWT Food Science and Technology (ISSN: 0023-6438) (ISI), 129, 1-8.
  14. Le Nhat Tam, Doan Nhu Khue, Nguyen Ba Thanh, Tran Thi Van Thi. (2017). Towards improved quality benchmarking and shelf-life evaluation of black tiger shrimp(Penaeus monodon).. Food chemistry (ISSN: 03088146) (ISI), 235, 220-226.  
  15. Nhu Khu Doan, Quoc Dat Lai, Thi Kim Phung Le, Tran Diem Ai Chau. (2021). Influence of Heating and Sodium Acidic Polyphosphate on Inhibition of Salmonella Enteritidis and Lactobacillus Rhamnosus in Pomelo Juice. IOP Conference Series: Earth and Environmental Science (ISSN: 1755-1315) (SCOPUS), 947 (2021), 012046.
  16. Lai Quoc Dat, Doan Nhu Khue. (2020). Enrichment of Oryzanol in Rice Bran Oil by Composite Membrane. Chemical Engineering Transactions (ISSN: 2283-9216/978-88-95608-76-1) (SCOPUS), 78, 451-456.
  17. Khue Nhu Doan, Dat Quoc Lai*, Phung Thi Kim Le. (2020). Inactivation of E.coli O157:H7 by ohmic heating at different frequency and temperature in buffer and pomelo juice.. Chemical Engineering Transactions (ISSN: 2283-9216/978-88-95608-76-1) (SCOPUS), 78, 475-480.
  18. Doan Nhu Khue, Le Nhat Tam, Nguyen Thi Huong, Phan Thuy Xuan Uyen, Lai Quoc Dat, Le Thi Kim Phung. (2022). Evaluation of the changes in ascorbic acid, total polyphenols, and antioxidant activities of pasteurized pummelo juice using ohmic heating. The 2nd International Conference on Advanced Technology & Sustainable Development (ICATSD 2022), 2022 (ISBN: 978-604-920-1646) , pp. 14-24
  19. Doan, N. K., Nguyen, T. H., Le, N. T., Pham, M. T., Phan, T. X. U., Lai, Q. D., & Le, T. K. P. (2023). Effects of ohmic heat processing and ascorbic acid on antioxidant compounds and colour of red‐fleshed dragon (Hylocereus polyrhizus) fruit juice during storage. International Journal of Food Science & Technology58(7), 3819-3826.
  20. Tam, L. N., Anh, H. N. Q., Khue, D. N., Uyen, P. T. X., Thien, V. H., Huong, N. T., … & An, T. T. (2024). Improving the quality assessment for Pacific white shrimp (Litopenaeus vannamei) stored at 0° C. Vietnam Journal of Chemistry62(2), 172-177.
  21. Đoàn Như Khuê, 2023, Sự biến đổi hàm lượng betacyanin trong quá trình chế biến, bảo quản rau quả và các biện pháp kỹ thuật hạn chế  phân hủy betacyanin, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ISSN 1859-4581, trang 123-131.
  22. Lê Nhất Tâm, Phan Thụy Xuân Uyên, Huỳnh Nguyễn Quế Anh, Đoàn Như Khuê, Nguyễn Thị Hương, Phạm Minh Tuấn, Trần Thiện, Ân, 2024, Đánh giá độ tươi của tôm thẻ chân trắng (LITOPENAEUS VANNAMEI) thông qua xác định chỉ số Histamine bằng HPLC và QIM, Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, ISSN 2525-2267, tập 68, trang 59 – 67

Các sách giáo trình và chuyên khảo đã biên soạn

  1. Giáo trình phân tích thực phẩm, ISBN 978-604-920-230-8, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, 2024
  2. Thực hành phân tích thực phẩm, ISBN 978-604-920-229-2, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, 2024.

Giải thưởng khoa học

2005 – Giải khuyến khích Phát minh Xanh Sony (Cấp Bộ)

 Các đề tài, dự án, nhiệm vụ khcn các cấp đã chủ trì hoặc tham gia

Đề tài:

  1. Nghiên cứu ảnh hưởng quá trình gia nhiệt Ohm và tồn trữ đến các thành phần hóa lý của nước ép thanh long ruột đỏ. Đề tài cấp trường. 03/2022-08/2023 (Chủ nhiệm)
  2. Thiết kế thiết bị gia nhiệt Ohm và khảo sát ảnh hưởng của điều kiện gia Ohm để thanh trùng nước ép bưởi.. Đề tài cấp trường. 01/2018-05/2019 (Chủ nhiệm)

Dự án:

  1. Cải tiến năng suất và chất lượng cho Công ty bao bì Tăng Phú, tháng 5- tháng 8, 2020
  2. Cải tiến năng suất và chất lượng cho Công ty bao bì cao su Trực Quan, tháng 8- tháng 10, 2020
  3. Cải tiến năng suất và chất lượng cho Công ty bao bì Liksin, tháng 10- tháng 12, 2020
  4. Cải tiến năng suất và chất lượng cho Công ty TNHH SX TM tổng hợp 2, 10-12/2022
Đơn vị liên kết