Với mục tiêu nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trong chuỗi giá trị ngành thực phẩm, Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), tổ chức Next Challenge Foundation (Hàn Quốc) phối hợp cùng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT), Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và BambuUp có kế hoạch tổ chức cuộc thi “Food Innovation and Development 2024” với chủ đề “The Future of Food – Tương lai ngành thực phẩm”. Chương trình được thiết kế nhằm góp phần xây dựng nguồn nhân sự có chất lượng cao, phát triển ngành thực phẩm tại Việt Nam, vươn tầm ra khu vực và thế giới. Dự kiến với sự tham gia của hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và các tổ chức uy tín trong, ngoài nước, đây sẽ là cuộc thi liên trường Đại học, Cao đẳng lớn nhất dành cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Công nghệ sau thu hoạch. Cuộc thi cũng hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, các bên liên quan và toàn xã hội về những vấn đề lớn của thế giới như an ninh lương thực, xu hướng nông nghiệp xanh hay chống biến đổi khí hậu. Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng gửi lời mời tới Quý Trường tham gia đồng hành cùng cuộc thi “Food Innovation and Development 2024”, để cùng chung tay thực hiện sứ mệnh xây dựng nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ thực phẩm cho sự phát triển nhanh và bền vững của tương lai. Chúng tôi tin rằng sự tham gia từ phía Quý Trường chính là lời cam kết mạnh mẽ về việc xây dựng và bồi dưỡng thế hệ trẻ, kiến tạo giá trị cộng đồng nhằm thực thi những giá trị chung để thể hiện trách nhiệm phụng sự xã hội.
Chi tiết xem trong file đính kèm: