TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
THAM QUAN VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIỮA GIẢNG VIÊN BỘ MÔN CNTP VÀ CÔNG TY CPV BÌNH PHƯỚC
26/03/2023

Trên cơ sở hợp tác giữa Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm (VST), Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) cùng các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận, nhận lời mời của công ty CPV (Thailand), sáng ngày 22/3/2023, thầy cô trong bộ môn công nghệ thực phẩm (CNTP) đã có chuyến tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại công ty TNHH CPV Food Bình Phước, là thành viên của Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam (CPV), nhà máy tọa lạc tại lô B5, khu công nghiệp Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Ông Surasak Aroonsiriwattana giám đốc nhà máy CPV Food Bình Phước cùng các anh chị phòng nhân sự, phòng R&D đã đón tiếp đoàn tham quan. CPV Food Bình Phước là nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu lớn nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á. Công ty hoạt động theo chuỗi cung ứng khép kín bao gồm: Thức ăn chăn nuôi, trang trại gà giống bố mẹ, nhà máy ấp trứng, trại gà thịt và nhà máy giết mổ, chế biến. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn: tươi – sạch – an toàn – thân thiện với môi trường. Công ty đang áp dụng qui trình giết mổ gà đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hong kong, các quốc gia theo đạo Hồi,… Hệ thống tự động với độ chính xác và sự ổn định thông số cao, kết hợp với hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đáp ứng các tiêu chuẩn của khách hàng.

Bên cạnh hoạt động giết mổ và sơ chế gà tự động, chất lượng cao và ổn định; đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khác nhau trên thế giới; CPV Food Bình Phước tiến hành nghiên cứu và phát triển, đã dạng các sản phẩm thực phẩm từ gà, nhằm đáp ứng phân khúc thị trường khác ở trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan và làm việc tại CPV Food Bình Phước:

Tham quan qui trình giết mổ gà hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á

Thử nghiệm một số sản phẩm chủ lực của công ty

Ông Surasak Aroonsiriwattana và GS.TS Trần Đình Thắng trao đổi quà lưu niệm

Đơn vị liên kết