ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Webinar Food Product Packaging: No One-Size-Fits-All
29/09/2022

(English below)

Viện công nghệ sinh học và thực phẩm trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức webinar Food Product Packaging: No One-Size-Fits-All được trình bày bởi tiến sĩ Hayati Samsudin.

Viện công nghệ sinh học và thực phẩm là 1 khoa chuyên ngành thuộc đại học Công nghiệp Tp.HCM. Viện chúng tôi hiện nay đào tạo 4 chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, quản lý an toàn thực phẩm và ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm. Các chương trình Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học đều đạt chuẩn ABET (US), các chương trình khác đa số đạt chuẩn AUN – QA. Việc mời các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao chia sẻ kiến thức chuyên ngành là một việc làm thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng trong tương lai có nhiều chuyên gia hơn nữa hỗ trợ trường chúng tôi trong các hoạt động này.

TS. Hayati Samsudin là Assistant professor tại Trường Công nghệ Công nghiệp của Đại học Sains Malaysia. Các mối quan tâm nghiên cứu của cô bao gồm quá trình truyền khối trong bao bì thực phẩm, an toàn về vật liệu tiếp xúc thực phẩm, nhựa sinh học và nhựa phân hủy sinh học. Cô đã thực hiện một số hợp đồng nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến việc đóng gói tuân theo các tiêu chuẩn thử nghiệm của ASTM và ISTA. Cô cũng là thành viên của hội đồng đánh giá khoa học của BPI, Hoa Kỳ cho 1 chương trình về phân hủy SH trong những năm từ 2009 đến năm 2012. Cô hiện là Học giả Fulbright tại Đại học Purdue ở West Lafayette, Bang Indiana, Hoa Kỳ.

Ngoài ra, TS. Hayati Samsudin cũng là 1 chuyên gia đào tạo của Viện Mekong. Sự kết nối của Viện Mekong thông qua chương trình PROSAFE đã giúp chúng tôi tổ chức được chương trình này.

Webinar đã thu hút được hơn 350 người đăng ký tham dự. Đến với buổi seminar này có Quý thầy cô và các bạn sinh viện của Viện. Ngoài ra, chúng tôi còn ghi nhận sự có mặt của rất nhiều những cá nhân đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp,  các tổ chức, và thậm chí cả các bạn người nước ngoài làm việc tại các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân của Campuchia, Lào, Myamar, Thái Lan và Việt Nam. TS. Hayati Samsudin đã trình bày về các vấn đề liên quan đến bao bì thực phẩm. Tiến sĩ Hayati Samsudin đã chia sẻ rất nhiều các vấn đề về mặt kỹ thuật liên quan tới bao bì thực phẩm. Và ra tiến sĩ Hayati Samsudin còn chia sẻ rất nhiều các nghiên cứu về bao bì thực phẩm. Những kinh nghiệm về bao bì thực phẩm.

Mọi người có thể tham tham khảo bản tài liệu do tiến sĩ Hayati Samsudin cung cấp theo đường link dưới đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1_RsecgT2pB7rnwymCIgSz2qowLQ9hUAr?usp=sharing

Ngoài ra, để các cuộc hội thảo sau này được hoàn thiện hơn rất mong quý vị điền vào link khảo sát sau hội thảo để chúng tôi có những cải tiến phù hợp.

https://forms.gle/3mUtcJrEa7CGTPqJ8

Xin trân trọng cảm ơn./.

____________________

The Industrial University of Ho Chi Minh City’s Institute of Biotechnology and Food-technology hosted the webinar Food Product Packaging: No One-Size-Fits-all with Dr. Hayati Samsudin.

The Industrial University of Ho Chi Minh City has a specialist faculty called the Institute of Food and Biotechnology.

Currently, our institute offers training in four majors: food science, biotechnology, food safety management, and food technology. Most other programs are AUN-QA, whereas food technology and biotechnology programs adhere to ABET (US) requirements. We frequently invite highly trained specialists to share their particular knowledge. We anticipate that additional experts will help our school with similar initiatives in the future.

Dr. Hayati Samsudin is an Assistant Professor at Universiti Sains Malaysia’s School of Industrial Technology. Her research interests include mass transfer in food packaging, food contact material/article safety, and biodegradable and bioplastics. She has worked on a number of research and testing contracts involving packaging that adhered to ASTM and ISTA test protocols. She was also a member of the BPI, USA’s scientific review panel for the certified compostable program from 2009 to 2012. She is currently a Fulbright Scholar at Purdue University in West Lafayette, IN, USA. 

In addition, Dr. Hayati Samsudin is also a training expert at Mekong Institute. The connection of Mekong Institute through PROSAFE program has helped us organize this program.

More than 350 people have registered to join the webinar.

The Institute’s instructors and students attended this lecture.

We also note that numerous people from colleges, companies, organizations and even foreign nationals are employed by the governments and commercial businesses of Cambodia, Laos, Myanmar, Thailand, and Vietnam.

Dr. Hayati Samsudin spoke about problems with food packaging.

Dr. Hayati Samsudin discussed a number of technical problems with food packing.

Additionally, a lot of research on food packaging is shared by Dr. Hayati Samsudin.

Everyone can refer to the document provided by Dr. Hayati Samsudin by following the link below:

https://drive.google.com/drive/folders/1_RsecgT2pB7rnwymCIgSz2qowLQ9hUAr?usp=sharing

Additionally, we ask that you complete the survey after the conference so that we may make the necessary modifications in order to make future seminars more comprehensive.

https://forms.gle/3mUtcJrEa7CGTPqJ8

Thank you!

Dr. Bui Hong Quan (For more information, please contact buihongquan@gbd.edu.vn | +84917035038)

Đơn vị liên kết