Do Viet Phuong
Doctor: Do Viet Phuong
Department of Food Technology Institute of Biotechnology and Food Technology Floor 4, Building F Hand phone: (+84) 967092094 Email: dovietphuong@iuh.edu.vn Website: ibf.iuh.edu.vn/dovietphuong |
POSITION
- Lecturer
ACADEMIC QUALIFICATIONS
- BSc: Food technology, Nha Trang University, Year of Issuance 2005
- MSc: Posthavest technology, Nha Trang University, Year of Issuance 2009
- PhD: Food technology, Can Tho University, Year of Issuance 2021
PROFESSIONAL EXPERIENCE
- 01/2005 to 06/2005: Baseafood Company, Quality Control (QC)
- 2008 to now: Industrial University of Ho Chi Minh City
SUBJECTS ARE TEACHING
- Tropical products processing technology (Theoretical)
- Tropical products processing technology (Laboratory)
- Food additives
RESEARCH EXPERIENCE ADN ORIENTATION
- Improve the quality of tropical plant products
- Production of ethanol from agricultural waste
- Characteristics of some food additives
BOOK PUBLICATIONS
-
Do Viet Phuong. Tea, Coffee and Cocoa processing technology practice. Ho Chi Minh University Publishing House (for internal circulation only), 2009.
PROJECTS
- Nâng cao chất lượng trà xanh Việt Nam bằng kỹ thuật vi sóng. Đề tài cấp trường. 11/2023-11/2024 (chủ nhiệm).
- Đa dạng các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai. Tỉnh/Thành phố (hoặc ĐH Quốc gia). 04/2019-03/2021 (Tham gia).
- Nghiên cứu thu nhận chế phẩm enzyme cellulase từ một số loài nấm và ứng dụng trong sản xuất ethanol từ vỏ quả cà phê vối (Coffea robusta). Đề tài cấp trường. 06/2016-12/2017 (Chủ nhiệm).
SCIENTIFIC CONFERENCE
- Hội thảo Khoa học Quốc gia năm 2023 “Nông nghiệp bền vững vì an ninh lượng thực và an toàn thực phẩm”. Tổ chức tại Trường Đại học Tiền Giang. Ngày 27 tháng 11 năm 2023.
- Hội nghị Khoa học Công nghệ Thực phẩm Toàn quốc 2023 “Chất lượng và an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 09-11 tháng 6 năm 2023.
- The 2nd International Conference on Advanced Technology and Sustainable Development (ICATSD 2022) hosted by the Industrial University of Ho Chi Minh City on November 24- 26, 2022.
- Hội nghị Khoa học Trẻ lần 3 (YSC 2021). Tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 06 tháng 8 năm 2021.
- The 3rd International Conference on Sustainable Global Agriculture and Food. Food innovation for Asian community development. 09-10 November 2018, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
- Hội thảo Công nghệ Sinh học vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Thành tựu và Phát triển. 27/10/2018, Đại học Cần Thơ, Việt Nam.
- The 1st International Conference of Agricultural Science “Development of sustainable agriculture under the impact of climate change: Challenges and Opportunities”. 17-18 August 2018, Can Tho University, Viet Nam.
- International Symposium on Food Security and Sustainable Development 2017 (ISFS 2017). 22-24 November 2017, Industrial University of Ho Chi Minh City, Viet Nam.
- THE 15th ASEAN FOOD CONFERENCE. Food Science and Technology: Integration for ASEAN Economic Community Sustainable Development. 14th – 17th November 2017, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
- Hội thảo khoa học toàn quốc “Hóa học với sự phát triển bền vững: khai thác nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên, sản xuất thực phẩm và dược phẩm”. Thời gian 1 – 2/9/2017, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Việt Nam.
- Hội thảo chuyên đề an toàn và kỹ thuật thực phẩm “Food Engineering Tour”. Thời gian từ 16 – 17/12/2016, Đại học Cần Thơ, Việt Nam.
- Hội thảo khoa học trong nước: “TIẾN BỘ KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ KỸ THUẬT SINH HỌC: TỪ NGHIÊN CỨU ĐẾN SẢN XUẤT”. Thời gian từ 10 – 12/10/2016, Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam.
- Hội nghị khoa học quốc tế: Công nghệ cao và phát triển bền vững – ICATSD 2016. Thời gian từ 21 – 23/8/2016, Đại học Công nghiệp Tp.HCM, Việt Nam.
- Hội thảo quốc tế VBFoofnet. Thời gian từ 22 – 24/11/2015, Đại học Nha Trang, Việt Nam.
RECENT PUBLICATIONS
- Đỗ Viết Phương. (2024). THU NHẬN ENZYME CELLULASE TỪ NẤM MỐC PHÂN LẬP ĐƯỢC TỪ MỘT SỐ NGUỒN CÀ PHÊ TRỒNG Ở VIỆT NAM. Khoa học và Công nghệ IUH (ISSN: 2525-2267) , Vol. 68 No. 02, 76-86. DOI: https://doi.org/10.46242/jstiuh.v68i02.5081.
- Do Viet Phuong; Luu Thao Nguyen. (2023). Coffee pulp pretreatment methods: A comparative analysis of hydrolysis efficiency. Foods and Raw Materials (ISSN: 2308-4057) , 12 (1), 133-141. DOI: http://doi.org/10.21603/2308-4057-2024-1-594.
- Đỗ Viết Phương, Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn, Phạm Thị Quyên. (2023). CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ GIẢM KHỐI LƯỢNG CỦA QUẢ DỨA (Ananas comosus L.) THEO THỜI GIAN THƯƠNG MẠI. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ISSN: 1859-4581), 233-239.
- Đỗ Viết Phương. (2022). TIỀN XỬ LÝ VỎ QUẢ CÀ PHÊ BẰNG CHỦNG NẤM GÂY MỤC TRẮNG PHANEROCHAETE CHRYSOSPORIUM. Khoa học và Công nghệ IUH (ISSN: 2525-2267) , Vol. 59 No. 05, 91-101. DOI: https://doi.org/10.46242/jstiuh.v59i05.4598.
- DO VIET PHUONG; LUU THAO NGUYEN; NGO THI NGOC ANH; NGUYEN VAN HOA. (2022). RESEARCH ON POLYPHENOLS EXTRACTION AND ANTIBACTERIAL CAPACITY FROM CYPERUS ROTUNDUS L. ROOTS. PROCEEDING-ICATSD2022, 2022 (ISBN: 978-604-920-165-3) , 106-113.
- Do Viet Phuong, Le Pham Tan Quoc. (2020). THE OPTIMIZATION OF THE CONDITIONS OF DECAFFEINATION FROM COFFEE PULP (COFFEA ROBUSTA) USING THE RESPONSE SURFACE METHODOLOGY. Bulletin of the Transilvania University of Brasov, Series II: Forestry, Wood Industry, Agricultural Food Engineering (ISSN: 2065-2135), 13(62), 107-116. DOI: https://doi.org/10.31926/but.fwiafe.2020.13.62.1.10.
- Do Viet Phuong, Le Pham Tan Quoc, Pham Van Tan and Le Nguyen Doan Duy. (2019). Production of bioethanol from Robusta coffee pulp (Coffea robusta L.) in Vietnam. Foods and Raw materials (ISSN: 2310-9599), 7(1), 10-17.
- Do Viet Phuong, Dang Thi Sau, Le Nguyen Doan Duy and Pham Van Tan. (2019). Sản xuất ethanol sinh học từ vỏ quả cà phê. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ (ISSN: 1859-2333) , 55(2), 212-217. DOI: 10.22144/ctu.jsi.2019.063
- Do Viet Phuong, Le Nguyen Doan Duy and Pham Van Tan. (2019). Khảo sát quá trình tiền xử lý, thủy phân và lên men vỏ quả cà phê để tạo thành cồn sinh học. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ISSN: 1859-4581) , 5, 115-123.
- Do Viet Phuong, Le Huong Thuy, Dam Sao Mai, Dang Thi Sau, Le Nguyen Doan Duy and Pham Van Tan. (2018). Thu nhận enzyme cellulase từ Trichoderma asperellum QT5 phân lập được từ quả cà phê tại huyện Krôngbuk, tỉnh Đăklăk, Việt Nam. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ISSN: 1859-4581) , 3+4, 150-159.
- Do Viet Phuong, Pham Van Tan and Le Nguyen Doan Duy. (2017). Determination of caffeine in coffee pulp (Coffea robusta) using UV-Visible spectrophotometer. Vietnam Journal of Chemistry (ISSN: 0866-7144) , 55, 86-91.
- Le Pham Tan Quoc, Tran Nhat Quang, Nguyen Khac Kiem, Do Viet Phuong, Nguyen Ngoc Thuan, Truong Hoang Duy, Ngo Thi Bich Tram and Nguyen Thi Nhu Ngoc. (2013). Acid-Water Modification of Mung Bean Starch and Its Affecting Factors. Wulfenia Journal (ISSN: 1561-882X) (ISI), 20(10), 148-156.
- Quoc Le Pham Tan, Phuong DO VIET and Linh NGUYEN VY TRUC. (2013). The analysis of factors affect to the bottled green tea (brand name “C2”) favorite of Industrial University of Ho Chi Minh city’s students. Pensee Journal, 75(9), 145-151.
TIN NỔI BẬT
Department
Cooperate