TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Tổng kết buổi tham quan kiến tập nhà máy Ajinomoto 18.10.2021
21/10/2021

Buổi tham quan kiến tập nhà máy Ajinomoto đã diễn ra vào 13h ngày 18.10.2021. Buổi tham quan thu hút hơn 250 sinh viên Viện công nghệ sinh học và thực phẩm tham dự.

Về dự chương trình:

Về phía IUH: 

  • TS. Nguyễn Bá Thanh, Viện trưởng Viện công nghệ sinh học và thực phẩm
  • Thầy Bùi Hồng Quan, GV Viện công nghệ sinh học và thực phẩm

Về phía AVN:

  • Chị Trần Thị Muội – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng, Tuân thủ & Quan hệ lao động – Phòng Quản trị Nguồn nhân lực
  • Chị Nguyễn Thị Hương – Trưởng Bộ phận Khoa học – Phòng Quan hệ Cộng đồng
  • Cùng các anh chị là giám sát, nhân viên phòng Quan hệ Cộng đồng và Phòng Quản trị Nguồn nhân lực cùng tham gia chương trình.

TS. Nguyễn Bá Thanh phát biểu nêu rõ mối quan hệ giữa Viện công nghệ sinh học và thực phẩm với Công ty Ajinomoto Việt Nam ở nhiều lĩnh vực. Hơn 10 năm qua rất nhiều lượt giảng viên và sinh viên của Viện đã tham quan học hỏi tại Ajinomoto Việt Nam. Đồng thời Viện cũng đã hỗ trợ đào tạo về cảm quan và các vấn đề về kỹ thuật cho Ajinomoto Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Hương – Trưởng Bộ phận Khoa học – Phòng Quan hệ Cộng đồng đại diện Ajinomoto phát biể về mục đ1ich ý nghĩa của việc tham quan và ghi nhận những mối quan hệ giữa Viện công nghệ sinh học và thực phẩm với Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Thầy Bùi Hồng Quân đại diện Viện giới thiệu thông tin về Trường, về Viện và những hoạt động của Viện trong thời gian qua.

 

 

Đặc biệt, các bạn sinh viên được Chị Nguyễn Huỳnh Minh Trang  giới thiệu về Ajinomoto và quy trình sản xuất bột ngọt tại Ajinomoto.

Một phần rất thú vị mà Anh Lê Tấn Hòa gửi đến các bạn sinh viên là kiến thực cập nhật về các tiến bộ trong công nghệ sản xuất acid amin của Ajinomoto. Các bạn sinh viên không thể tưởng tượng nổi, acid amin có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vậy.

Một trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ thực tế ảo 360 độ được dẫn dắt bởi Anh Trương Hoàng Phú Quý. Các bạn sinh viên được tận mắt chứng kiến nhà máy sản xuất bột nêm Long Thành của Ajinomoto. Anh QUý đã dẫn các bạn sinh viên đi từ phòng này đến phòng khác, bộ phận này đến bộ phận khác với cái nhìn trực tiếp mà ngay cả khi tham gia offline cũng không thể có những trải nghiệm chi tiết như vậy. 

Chị Phan Ngọc Ánh đưa các bạn sinh viên trợ lại với cuộc sống bằng Cơ hội việc làm tại Ajinomoto. Thật bất ngờ với 4-5 vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nhờ chia sẻ chi tiết và nhiệt tình các bạn sinh viên đã bớt hoang mang và có những câu hỉ thực tế về quy trình tuyển dụng của Ajinomoto.

Cuối cùng cũng hơn 5h chiều. Các bạn sinh viên đã được giải đáp hầu hết các thắc mắc củ mình trong quá trình tham quan và ra về (ở tại nhà) trong một buổi chiều đầy thú vị.

Hẹn gặp lại Ajinomoto offline vào một ngày không xa!

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Đơn vị liên kết