ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Hội thảo chia sẻ liệu pháp Mitsui Onnetsu và ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh
13/11/2023

 Ngày 11/11/2023, tại Hội trường E4,  Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra Hội thảo chia sẻ liệu pháp Mitsui Onnetsu và ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh do Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Mitsui Onnetsu và Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và xuất nhập khẩu August đồng tổ chức.

Tham dự Hội thảo, về phía Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm,  Trường Đai học Công nghiệp Tp. HCM (IUH) có  TS. Nguyễn Bá Thanh – Viện trưởng Viện CNSH&TP, TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Sinh học, TS. Phạm Tấn Việt, Giảng viên, Phụ trách chuyên ngành Công nghệ Sinh học Thẩm mỹ cùng các Thầy/Cô, Sinh viên của Viện và các đơn vị trong Trường.

Về phía đối tác, Công ty Cổ phần Mitsui Onnetsu có Ông Masanori Tokuyama, giám đốc chuyên môn; Ông Hidemichi Minamihama, giám đốc kinh doanh , Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và xuất nhập khẩu August có Bà  Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc và cộng sự.

Tại Hội thảo, Ông Masanori Tokuyama, người đã có thành tích chữa khỏi bệnh cho trên 1000 trường hợp bệnh nhân mắc các chứng bệnh nan y nhờ phương pháp nhiệt trị liệu Mitsui Onnetsu, đã giới thiệu về Phương pháp nhiệt trị liệu Mitsui Onnetsu và một số ứng dụng và kết quả nghiên cứu trên người Nhật và một số quốc gia khác. Phương pháp trị liệu này được chính thức công nhận tại Nhật Bản vào năm 1978 khi cố bác sỹ Mitsui Tomeiko (1915 -2001) thành lập trung tâm trị liệu Mitsui Onnetsu. Bên cạnh đó trong phần hỏi đáp, Ông Masanori Tokuyama đã giải đáp một số câu hỏi về phương pháp nhiệt trị liệu sẽ hỗ trợ điều trị bệnh.

Hội thảo với sự có mặt của hơn 120 Thầy/Cô, sinh viên trong và ngoài Trường, các Bác sĩ và đặc biệt là các Cô/Bác lớn tuổi trên địa bàn Quận Gò Vấp. Bên cạnh đó cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Buổi trải nghiệm Phương pháp nhiệt trị liệu Mitsui Onnetsu cũng diễn ra với sự tham gia của 50 người đăng ký và đón nhận những phản hồi tích cực. Bên cạnh Hội thảo, các bên đã thảo luận về hướng phối hợp nghiên cứu, đào tạo trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Bá Thanh đã gửi lời cảm ơn đến Công ty Cổ phần Mitsui Onnetsu đã tài trợ một số thiết bị  giảng dạy cho chuyên ngành Công nghệ Sinh học thẩm mỹ thuộc ngành Công nghệ Sinh học và tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo và chia sẻ trong khuôn khổ MOU ký kết giữa IUH và Công ty Cổ phần Mitsui Onnetsu; cảm ơn Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và xuất nhập khẩu August đã kết nối tạo sự thành công cho Hội thảo.

TS. Nguyễn Bá Thanh, Viện trưởng phát biểu khai mạc
TS. Nguyễn Bá Thanh, Viện trưởng đại diện tặng quà cảm ơn đến các đối tác
Ông Masanori Tokuyama, giám đốc chuyên môn Công ty Cổ phần Mitsui Onnetsu
TS. Phạm Tấn Việt, Giảng viên, Phụ trách chuyên ngành Công nghệ Sinh học thẩm mỹ, Bộ môn Công nghệ Sinh học
TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Sinh học và Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư và xuất nhập khẩu August, đơn vị kết nối.
Chụp kỷ niệm cùng Thầy/Cô, khách mời tham dự Hội thảo

Xem thêm: https://ibf.iuh.edu.vn/hop-tac-quoc-te/thong-tin-ve-hoi-thao-lieu-phap-mitsui-onnetsu-va-ung-dung-trong-ho-tro-dieu-tri-benh/

Đơn vị liên kết