INDUSTRIAL UNIVERSITY OF HO CHI MINH CITY
INSTITUTE OF BIOTECHNOLOGY AND FOOD TECHNOLOGY
Nguyen Duc Vuong
Nguyen Duc Vuong

Scientific background

 

Nguyen Duc Vuong, PhD.

Department of Food Technology

Institute of Biotechnology and Food Technology

Room F4.7, F building, No 12 Nguyen Van Bao, ward 4,  Go Vap District, HCMC

Phone: 0946616465

Email: nguyenducvuong@iuh.edu.vn

Chức danh

  • Trưởng Bộ môn
  • Giảng viên
  • Nghiên cứu viên

Quá trình đào tạo

  • Đại học: Công nghệ Thực phẩm và Sinh học. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tốt nghiệp năm 2003
  • Thạc sỹ: Công nghệ Thực phẩm và Đồ uống. Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM. Tốt nghiệp năm 2011
  • Tiến sĩ: Khoa học Thực phẩm. Trường Đại học Szent Isvan, Hungary. Tốt nghiệp năm 2017

Quá trình công tác

  • Năm 2003 – 2005: Trưởng ca sản xuất, tại Công ty cổ phần Bánh kẹo Biên hòa II, Gia Lâm, Hà Nội
  • Năm 2005 – 2007: Chuyên viên PTPL hàng hóa xuất – nhập khẩu, tại Chi cục Kiểm định III – Tổng cục Hải quan.
  • Năm 2007 – nay: Giảng viên, tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM.

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Phương pháp luận nghiên cứu khoa học
  • Công nghệ chế biến thực phẩm
  • Thiết kế và phát triển sản phẩm thực phẩm
  • Mô hình hoá và mô phỏng trong CNTP
  • Công nghệ sản xuất bánh kẹo

Hướng nghiên cứu chính

  • Enzyme – Nguồn và ứng dụng
  • Nguyên liệu thực phẩm
  • Công nghệ thực phẩm
  • Bảo quản nông sản, bảo quản thực phẩm
  • Mô hình hóa quá trình công nghệ thực phẩm

Đề tài / dự án / nhiệm vụ khoa học đã và đang thực hiện

  1. Xây dựng và phát triển sản phẩm bánh nhân mứt mãng cầu gai được trồng tại Sóc Trăng. Đề tài cấp tỉnh, tham gia, đang thực hiện.
  2. Xây dựng và phát triển sản phẩm chanh mật ong từ nguyên liệu chanh không hạt trồng tại Sóc Trăng. Đề tài cấp tỉnh, tham gia, đang thực hiện.
  3. Hỗ trợ nâng cao chất lượng một số sản phẩm thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến 2030. Dự án cấp tỉnh, chủ nhiệm, đang thực hiện
  4. Tối ưu hóa việc tạo màng bao chitosan – polyvinylalcohol và calcium gluconate, ứng dụng trong bảo quản quả vỏ mỏng. Đề tài cấp trường, chủ nhiệm, đang thực hiện
  5. Đa dạng hoá các sản phẩm chế biến từ mãng cầu gai (Annona muricate). Nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh, tham gia, đã nghiệm thu 2021
  6. Khảo sát thực trạng và xây dựng biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Thuận An – tỉnh Bình Dương. Đề tài cấp tỉnh, tham gia, đã nghiệm thu 2011.
  7. Xây dựng quy trình phân tích phân loại chế phẩm nước ép với các sản phẩm đồ uống có nguồn gốc từ hoa quả. Đề tài cấp cơ sở, chủ nhiệm, đã nghiệm thu 2006

Bài báo khoa học đã công bố

Trong nước: 

[1]. Nguyễn Đức Vượng, Lê Văn Tán, Đàm Sao Mai, Nguyễn Thùy Dung, Đỗ Thị Ngọc Hằng, Trà Thị Nga, Nguyễn Thanh Đạt, Sản xuất bột trái mãng cầu xiêm (Annona Muricata L) bằng kỹ thuật sấy bơm nhiệt ở quy mô phòng thí nghiệm, Tạp chí Khoa học & Công nghệ Nông nghiệp (Trường Đại học Nông lâm, Đại Học Huế), 2019, ISSN 2588-1256, tập 3/2, trang 1317-1324

[2]. Nguyễn Đức Vượng, Lê Thị Hồng Trang, Lê Thị Nhị, Đinh Thị Hồng Nhung, Trần Thị Diễm Phương, Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn, Kéo dài thời gian bảo quản trái bơ (Persea americana) bằng bao màng phức hợp chitosan – Sodium tripolyphosphate, Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, 2020, ISSN 2525-2267, tập 44(2), trang 142-148

[3]. Nguyen Ngoc Tuan, Nguyen Thi Ngan, Nguyen Ngoc Thuan, Nguyen Tran Ngoc Mai, Nguyen Duc Vuong, Dam Sao Mai, Nguyen Tan Thanh, Tran Dinh Thang, Optimization of spray drying condition from trametes versicolor mushroom extract, Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, 2019, ISSN 2525-2267, Vol. 3/39A, pp. 25-30

[4]. Nguyen Duc Vuong, Nguyen Hoang Dzung, Effect of Cognitive Psychology on Decline in Food Intake and Appetite Remedy of the Elderly, Journal of Science and Technology, 2011, ISN 0866708X, Vol 49/6A, pp. 168-175

Quốc tế: 

[1]. Csilla Farkas, Judit M. Rezessy-Szabó, Vijai Kumar Gupta, Erika Bujna, Olivia Csernus, Vuong D. Nguyen, Géza Hitka, László Friedrich, Abd El-Latif Hesham, Anthonia O’Donovan, Vijay Kumar Thakur, Quang D. Nguyen, Application of chitosan-based particles for deinking of printed paper and its bioethanol fermentation, Fuel, 2020, ISSN 0016-2361 (ISI), Vol. 280

[2]. Vuong D.Nguyen, GabriellaStyevkó, Erzsébet Madaras, GökceHaktanirlar, Anh T.M.Tran, ErikaBujna, Mai S.Dam, Quang D.Nguyen, Immobilization of β-galactosidase on chitosan-coated magnetic nanoparticles and its application for synthesis of lactulose-based galactooligosaccharides, Process Biochemistry, 2019, ISSN 1359-5113 (ISI), Vol. 84, pp. 30-38

[3]. Vuong D. Nguyen, Gabriella Styevkó, Linh P. Ta, Anh T.M. Tran, Erika Bujna, Petra Orbán, Mai S. Dam, Quang D. Nguyen, Immobilization and some properties of commercial enzyme preparation for production of lactulose-based oligosaccharides Food and Bioproducts Processing, Food and Bioproducts Processing, 2018, ISSN 0960-3085 (ISI), Vol. 107, pp. 97-103

[4]. A.M. Tran, T.B. Nguyen, V.D. Nguyen, E. Bujna, M.S. Dam and Q.D. Nguyen, Changes in bitterness, Antioxidant Activity and Total Phenolic Content of Grapefruit Juice Fermented by Lactobacillus and Bifidobacterium Strains, Acta Alimentaria, 2020, ISSN 1588-2535 (SCOPUS), Vol. 49(1), pp. 103-110

[5]. Mai Sao Dam, Xuan Thi To, Quoc Tan Pham Le, Lien Le Phuong Nguyen, Laszlo Friedrich, Geza Hitka, Tamas Zsom, Tien Cam Thi Nguyen, Chuong Quang Huynh, My Diem Thi Tran and Vuong Duc Nguyen, Postharvest quality of hydroponic strawberry coated with chitosan-calcium gluconate, Progress in Agricultural Engineering Sciences, 2020, ISSN 1786335X (SCOPUS), Vol. 16(S2)

[6]. Le Pham Tan QUOC Nguyen Ngoc TUAN Bach Long GIANG Tran Dinh THANG Nguyen Thi Phuc VAN Thai Quang Hai MY Ha Nguyen Bao NHIEN Nguyen Duc VUONG Ha Ngoc PHAN Pham My HAO, Ultrasound-assisted extraction of phenolic compounds from red turmeric (Curcuma Zanthorrhiza), Bulletin of the Transilvania University of Braşov, 2019, ISSN 2065-2135 (SCOPUS), Vol. 12/61, pp. 107-116

[7]. Bujna E, Rezessy-Szabó JM, Nguyen DV and Nguyen DQ, Production and some properties of extracellular phytase from Thermomyces lanuginosus IMI 096218 on rice flour as substrate, Mycosphere, 2016, ISSN 2077-7019 (SCOPUS), Vol. 7/10, pp. 1576-1587

Hội thảo khoa học đã tham gia

  1. Styevkó Gabriella, Nguyen Duc Vuong, Hoschke Ágoston, Nguyen Duc Quang, 2014. Chemical Engineering, 4/2014, Veszprem – Hungary
  2. Gabriella Styevkó, Vuong D. Nguyen, Ágoston Hoschke, Quang D. Nguyen, 2014. Microbiology Manual, 10/2014, Keszthey – Hungary
  3. Vuong D. Nguyen, Gabriella Styevkó, Linh T. Phuong, Quang D. Nguyen, 2014. The 3rd Asia Pacific Symposium on Postharvest Research, Education and Extension (APS2014), HCM – Vietnam
  4. Vuong D. Nguyen, Erzsébet Madaras, Gabriella Styevkó, Quang D. Nguyen, 2015. Food Science Conference 2015, Budapest – Hungary
  5. Vuong D. Nguyen, Gabriella Styevkó, Erzsébet Madaras, Quang D. Nguyen, 2016. Conference fibok 2016. Godollo – Hungary

Cooperate