TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Thư gửi sinh viên và học viên cao học về học tập qua mạng
05/04/2020

Các em sinh viên, các Anh/Chị học viên cao học thân mến!

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (IBF), Trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh(IUH) là một gia đình, chúng ta đang đứng trước thời khắc đặc biệt của nhân loại với sự hành hoành của dịch bệnh Covid-19. Tính tới giai đoạn hiện nay, số lượng dịch bệnh ngày càng tăng và hệ lụy của nó bắt đầu diễn ra. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch trên toàn quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những hướng dẫn công nhận kết quả học tập bằng hình thức đào tạo qua mạng. Các điều khoản trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm được kích hoạt. Chúng ta phải nhận thức rằng chúng ta đang sống trong đại dịch. Đó là điều không ai mong muốn nhưng đó là thực tế của cuộc sống hiện tại. Vì vậy, chúng ta xác định rằng điều kiện làm việc, học tập từng bước phải thay đổi và thích nghi với thực tế.

Làm việc và học tập trực tuyến là một giải pháp phù hợp trong giai đoạn hiện tại. Thầy Hiệu trưởng đã có Thư ngỏ gửi đến các em sinh viên, các Anh/Chị học viên cao học. Ban Giám Hiệu cùng các đơn vị trong trường đã và đang triển khai đồng bộ để cung cấp nền tảng tốt nhất cho người học với phương pháp giảng dạy này. Các em sinh viên, Anh/Chị học viên cao học của một số các lớp học phần đã đăng ký học tập theo hình thức này cho thấy sự chung tay giữa nhà trường và người học trong giai đoạn khó khăn này. Tôi dành những lời khen ngợi và sự cảm ơn đến tất cả bước đầu đồng hành với nhà trường về giải pháp học tập này.

Các em sinh viên, các Anh/Chị học viên cao học thân mến!

Kế hoạch một số học phần lý thuyết sẽ được triển khai từ ngày 06/04/2020 đối với hệ Đại học và từ 18/4/2020 đối với hệ cao học đã nhận được sự nỗ lực và cam kết từ giảng viên, sinh viên và học viên cao học của Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm. Các Thầy/Cô sẽ luôn thực hiện tốt nhất vai trò của mình cũng như người học sẽ nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn phương pháp học tập chủ động phù hợp với cách tiếp cận này.

Đối với sinh viên Khóa 12 đang làm đồ án/báo cáo tốt nghiệp và các Anh/Chị học viên cao học đang thực hiện luận văn vẫn tiếp tục hoạt động học tập, làm việc tại nhà theo sự hướng dẫn của Giảng viên trong thời gian nghỉ dịch bệnh.

Dịch bệnh đã và đang tạo ra những khó khăn và thách thức. Chúng ta hãy xem đó là cơ hội để điều chỉnh sự thay đổi và thích nghi nhằm duy trì các hoạt động học tập và làm việc để tiếp tục cuộc sống. Thời khắc lịch sử này sẽ được ghi nhớ và những nỗ lực của tất cả chúng ta trong giai đoạn này cũng được ghi nhận và gắn liền với lịch sử cuộc sống mỗi người và lịch sử của IBF (IUH).

IBF sẽ ghi nhận lại những góp ý từ các em sinh viên và các Anh/Chị học viên cao học trong triển khai hình thức đào tạo này để cùng nhà trường có những giải pháp phù hợp và mang lại lợi ích và giá trị cao nhất cho người học.

Chúc các em sinh viên, các Anh/Chị học viên cao học nhiều sức khỏe, bình an và thành công. Chúng ta cùng hy vọng sẽ đón nhận những tin tốt lành đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thân ái./.
TS. Nguyễn Bá Thanh
Viện trưởng

 

Đơn vị liên kết