TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Triển khai công việc năm học 2017 với ban liên lạc cựu sinh viên IBF
22/08/2017

Sáng ngày 09 tháng 08 năm 2018, Viện Công Nghệ Sinh Học – Thực Phẩm Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM đã diễn ra buổi gặp gỡ trao đổi và làm việc giữa ban lãnh đạo viện với các Cựu sinh viên của hai chuyên ngành Công nghệ Sinh học và Thực phẩm.

Buổi họp mặt diễn ra vào lúc 8h30 tại phòng F7.02 với sự hiện diện của PGS.TS  Đàm Sao Mai-Viện trưởng viện Công Nghệ Sinh Học – Thực Phẩm, Phó viện trưởng T.S Nguyễn Bá Thanh, ThS Lâm Khắc Kỷ-phụ trách ban liên lạc Cựu sinh viên (BLL-CSV) của Viện cùng các anh chị em trong ban liên lạc cựu sinh viên của Viện.

Hình ảnh : PGS. TS Đàm Sao Mai trong buổi làm việc

 

Hình ảnh : T.S Nguyễn Bá Thanh ghi nhận thông tin về BLL-CSV

Trong buổi gặp gỡ trao đổi, PGS.TS Đàm Sao Mai đã nhận định và nhấn mạnh sự liên kết tất cả các thành viên đã từng học với nhau trong việc thành lập Ban cựu Sinh viên là rất quan trọng. Cô cho biết trước đây sự thiết lập liên kết giữa các cựu sinh viên và Viện còn gặp nhiều khó khăn, cho đến nay Viện đã thành lập được BLL-CSV từ năm 2016 và tiếp tục tái cấu trúc, hoàn thiện và tiến hành nhiều kế hoạch hoạt động cho BLL-CSV. Trước mắt là chuần bị cho hội nghị Cựu sinh viên và sinh viên, dự kiến sẽ diễn vào cuối tháng 10 năm nay. Trích dẫn lời nói của PGS.TS Đàm Sao Mai “ Trong một chương trình hội nghị thì rõ ràng ta có thể phân chia theo nhóm ngành ”, cô còn nói rõ những buổi gặp mặt ta có thể giao lưu để thảo luận về những vấn đề chung, lấy thông tin đưa lên wedsite cũng như các thông tin liên hệ và công việc hiện tại của mình đang làm để thuận tiện cho việc liên kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc. Cô còn cho biết thêm  về cách liên hệ hiện tại gồm có ba kênh : Wedsite đơn vị , Wedsite viện, wed Đoàn thanh niên .

Trong buổi họp PGS.TS Đàm Sao Mai đã nhận định thêm về vai trò của ban truyền thông về việc nắm bắt thông tin các cuộc họp, các cuộc hội nghị nhằm quảng bá cho việc chung của viện cũng như của trường tốt hơn.

Ngoài ra Cô còn kêu gọi các cựu sinh viên tham gia vào các buổi hội nghị doanh nghiệp, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 , xen vào đó là buổi giáo dục định hướng vào thứ năm ngày 17 tháng 8 năm 2017 .

Về phần giáo dục định hướng năm nay cô cho biết đối với nghành sinh học sẽ đơn giản hơn một chút , đối với ngành sinh học thì chỉ có 1 nghành công nghệ sinh học mà thôi, đối với ngành công nghệ thực phẩm có ba ngành: Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng thực phẩm, Dinh dưỡng thực phẩm dẫn đến sự đa dạng trong đào tạo thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Hình ảnh PGS.TS Đàm Sao Mai trong buổi gặp gỡ ,trao đổi làm việc chung cùng cựu sinh viên

Buổi họp mặt kết thúc trong niềm lưu luyến bồi hồi của thầy cô và các cựu sinh viên sau nhiều năm trở lại. Tất cả tình cảm chan hòa và ấm áp của buổi gặp mặt giao lưu hứa hẹn một kỳ hoạt động thật nhiều hữu ích thiết thực cho cộng đồng trên cương vị mới của các sinh viên sau tốt nghiệp ở trường nay là các nhà doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu và các lực lượng lao động tri thức ở khắp mọi miền đất nước.

Thưc hiên: Nhóm phóng viên cơ động IBF

 

 

Đơn vị liên kết