TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Tiến sĩ Công nghệ Thực phẩm – Định hướng nghiên cứu
Tiến sĩ Công nghệ Thực phẩm – Định hướng nghiên cứu

Danh mục định hướng đề tài luận án tiến sĩ và số lượng nghiên cứu sinh có thể hướng dẫn

Số TT

 

Hướng nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu có thể nhận hướng dẫn nghiên cứu sinh Họ tên, học vị, học hàm người người có thể hướng dẫn nghiên cứu sinh Số lượng nghiên cứu sinh có thể tiếp nhận
1 – Hạt và các thực phẩm từ ngũ cốc có liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe

– Phát triển và đánh giá tính chất cấu trúc của các sản phẩm theo xu hướng dinh dưỡng Vegan Food

– Xu hướng ẩm thực mới của các loại nông sản truyền thống có liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe

PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt 2
2 – Nghiên cứu các chất tự nhiên có hoạt tính sinh học

– Công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thực phẩm

– Metagenomics trong lên men thực phẩm

PGS.TS. Đàm Sao Mai 2
3 – Khảo sát nuôi cấy vi tảo sản xuất astaxanthin ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng.

– Nghiên cứu xác định nông sản chuyển gen trên thị trường nông sản Việt Nam.

– Nghiên cứu thu nhận vi sinh vậ probiotic ứng dụng sản xuất chế phẩm sinh học

– Nghiên cứu chuyển gen ở thực vật kháng stress môi trường
– Phân tích metagenomic hệ vi sinh vật trong sản phẩm lên men truyền thống

PGS.TS. Trịnh Ngọc Nam 2
4 – Đánh giá cảm quan và nghiên cứu người tiêu dùng

– Cà phê và các yếu tố kỹ thuật công nghệ liên quan đến chế biến các sản phẩm từ cà phê

– Chất lượng thực phẩm và xu hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng

– Phát triển và bảo tồn công nghệ chế biến các sản phẩm truyền thống của Việt Nam (cây gia vị, nông sản…)

– Xây dựng, phân tích cơ sở dữ liệu ngành sản phẩm thực phẩm và đề xuất mô hình dự báo

– Phân tích dữ liệu lớn thực phẩm và đồ uống

TS. Nguyễn Bá Thanh 2
5 – Nghiên cứu người tiêu dùng và các yếu tố tác động lên hành vi và nhận thức của họ về sản phẩm và dịch vụ

– Văn hoá vùng miền trong mô hình lựa chọn thực phẩm của người Việt Nam

– Mô hình kết hợp mùi vị trong ẩm thực Việt Nam

TS. Phan Thụy

Xuân Uyên

1
6 – Nghiên cứu về ứng dụng của vi sinh vật và enzyme trong Công nghệ thực phẩm

– Nghiên cứu về bảo quản chất lượng nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm, nông sản

– Nghiên cứu về ứng dụng của một số hợp chất tự nhiên trong Công nghệ thực phẩm

TS. Nguyễn Đức Vượng 1
7 – Công nghệ bảo quản và chế biến thuỷ sản

– Kỹ thuật quá trình trong công nghệ thực phẩm

TS. Nguyễn Đắc Trường 1
8 – Công nghệ enzyme trong thực phẩm

– Công nghệ vi sinh trong bảo quản và chế biến thực phẩm

TS. Phạm Tấn Việt 1
9 – Công nghệ enzyme trong thực phẩm

– Công nghệ vi sinh trong bảo quản và chế biến thực phẩm

TS. Nguyễn Thị Diệu Hạnh 1
10 – Công nghệ enzyme trong thực phẩm

– Công nghệ vi sinh trong bảo quản và chế biến thực phẩm

TS. Nguyễn Ngọc Ẩn 1
11 – Kiểm tra tồn dư kháng sinh trong các sản phẩm thực phẩm

– Các vấn đề kháng kháng sinh trong chăn nuôi

– Kiểm tra độc tính tế bào (mô hình in vitro)

– Đánh giá khả năng ức chế ung thư, chống oxy hóa của các hợp chất thiên nhiên

TS. Nguyễn Thị Kim Anh 1
12 – Phân tích bản chất của thực phẩm

– Các hợp chất tự nhiên vả ứng dụng trong công nghiệp sinh học

– Công nghệ sau thu hoạch

GS.TS. Lê Văn Tán 2
13 – Xác định thành phần trong hạt lương thực có tác dụng liên quan đến sức khỏe

– Ảnh hưởng của phương pháp chế biến lên thuộc tính hóa lý của nguyên liệu, từ đó lên chức năng trong sản phẩm và trong dinh dưỡng người.

– Thử nghiệm sản phẩm mới từ ngũ cốc và hạt

TS. Nguyễn Hà Diệu Trang 1
14 – Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của thực vật và nấm lớn ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng định hướng kháng viêm.

– Nghiên cứu chiết tách các hợp chất đóng vai trò làm kiểm định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

– Nghiên cứu các hợp chất tự nhiên ứng dụng trong bảo quản thực phẩm.

TS. Nguyễn Ngọc Tuấn 1
15 – Nghiên cứu ứng dụng của chitosan, oligochitosan trong bảo quản thực phẩm

– Nghiên cứu ứng dụng lạnh trong chế biến và bảo quản thực phẩm

– Nghiên cứu ứng dụng một số enzyme trong công nghệ chế biến thực phẩm

– Công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản

TS. Vũ Thị Hoan 1
16 – Nghiên cứu tách chiết một số chất có hoạt tính sinh học từ thủy sản.

– Nghiên cứu tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học tận dụng từ phế phụ liệu trong công nghệ chế biến thực phẩm và ứng dụng trong thực phẩm, bảo quản và y dược

TS. Lê Hương Thủy 1
17 – Nghiên cứu và ứng dụng các chất tự nhiên có hoạt tính sinh học trong thực phẩm TS. Lê Phạm

Tấn Quốc

1
18 – Nghiên cứu ứng dụng các loại màng có khả năng phân hủy sinh học trong bảo quản thực phẩm.

– Nghiên cứu sàng lọc các hợp chất tự nhiên có hoạt tính điều trị béo phì, tiểu đường, làm sáng da.

– Nghiên cứu các peptide vòng có khả năng kháng khuẩn ứng dụng trong công nghệ thực phẩm.

– Nghiên cứu chế tạo các bộ kit phát hiện vi sinh vật và các hợp chất gây độc trong thực phẩm bằng nanoAntibody.

– Công nghệ enzyme trong công nghệ thực phẩm.

– Nghiên cứu phân lập và ứng dụng vi tảo trong công nghệ thực phẩm.

– Nghiên cứu các peptide vòng trong điều trị tiểu đường

TS. Hồ Thiên Hoàng 1
19 – Phân tích genomics (meta-, functional, correlated) và ứng dụng chúng trong công nghệ thực phẩm, sản xuất nông nghiệp và đánh giá môi trường

– Phân tích dữ liệu trong giải trình tự thế hệ mới (Next Generation Sequencing)
Phân tích dữ liệu lớn (big data) và đề xuất các kịch bản dự báo nhu cầu sản phẩm

TS. Đào Quốc Hưng 1
20 – Nghiên cứu xây dựng phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm

– Nghiên cứu kéo dài hạn sử dụng thực phẩm

– Xem xét mối tương quan giữa các yếu tố tác động đến biến đổi chất lượng thực phẩm

TS Lê Nhất Tâm 1
21 – Nghiên cứu ứng dụng vi sinh vật và enzyme trong công nghệ thực phẩm TS Trần Thị

Mai Anh

1

 

Đơn vị liên kết