TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Danh sách đề tài và biểu mẫu hướng dẫn Khóa luận tốt nghiệp sinh viên khóa 10 năm học 2017-2018
07/04/2017

Hiện nay Viện đã có kế hoạch thực hiện Khóa luận tốt nghiệp đối với sinh viên khóa 10, các bạn sinh viên liên hệ với giáo viên hướng dẫn trước ngày 30/04/2017. Danh sách đề tài và danh sách sinh viên sẽ được cập nhập thường xuyên trên website của Bộ môn. Các bạn sinh viên cần thường xuyên theo dõi. Một số biểu mẫu hướng dẫn về việc thực hiện đồ án/luận văn, các bạn xem trên file đính kèm. 

Biểu mẫu khóa luận tốt nghiệp

  Đề tài Sinh viên đăng ký Giảng viên hướng dẫn
1 Nghiên cứu các phương pháp bảo quản măng tây sau thu hoạch Nguyễn Lê Phương Liên
2 Khảo sát các thông số gia nhiệt Ohmic ảnh hưởng đến chất lượng nước ép bưởi  1. Hồ Thị Tiệp

2. Huỳnh Lê Thùy

Đoàn Như Khuê

 

3 Khảo sát sự biến đổi các tính chất hóa lý và vi sinh đến chất lượng của nước bưởi ép tiệt trùng Ohmic theo thời gian bảo quản. 1. Đinh Thị Tố Như

2. Ngô Liên Phú

3. Ngô Lê Huỳnh Như

4. Trần Thị Mỹ Hương

4 Đánh giá hiệu quả tiệt trùng nước ép bưởi bằng kĩ thuật gia nhiệt Ohmic thông quá các chỉ tiêu hoá lý, vi sinh 1. Đinh Ngọc Thúy

2. Nguyễn Thị Hoài Thu

3. Huỳnh Thị Mỹ Tiên

5 Nghiên cứu quá trình tách beta glucan trong bã nấm men bia bằng enzym. 1. Lê Ngọc Châu

2. Võ Thị Cẩm Chi

3. Nguyễn Thị Tuyết Mai

Phạm Mỹ Hảo

 

6 Nghiên cứu quá trình tách beta glucan trong bã nấm men bia bằng acid và kiềm.
7 Nghiên cứu giải pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm đối với việc xuất khẩu rau quả (yêu cầu sinh viên biết tiếng anh). Đặng Thị Minh Luyến
8 Nghiên cứu cải tiến hệ thống truy suất nguồn gốc đối với các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả Việt Nam (yêu cầu sinh viên biết tiếng anh).
9 Nghiên cứu vấn đề an toàn thực phẩm đối với chuỗi cung ứng thịt ở thành phố Hồ Chí Minh
10 Nghiên cứu biến đổi cảm quan và vi sinh ở tôm sú được xử lý khác nhau sau thu hoạch 1. Nguyễn Thị Kim Oanh

2. Nguyễn Dương Hoàng Ngân

3. Nguyễn Thị Đài Trang

Lê Nhất Tâm
11 Khảo sát ảnh hưởng của hydroperoxyde đến biến đổi cảm quan và hóa học của tôm sú sau thu hoạch  1. Diệp Trung Hiếu

2. Nguyễn Ngọc Yến My

3. Ngô Tài Trí

12 Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến biến đổi cảm quan và hóa học của tôm sú sau thu hoạch 1. Trịnh Minh Đức

2. Lê Trí Thanh Giang

3. Trần Văn Hoan

13 Trích ly saponin từ củ hà thủ ô đỏ bằng phương pháp vi sóng và ứng dụng cải thiện độ xốp trong sản xuất bánh bích quy  1. Nguyễn Hoàng Anh

2. Phạm Lê Mỹ Duyên

3. Vũ Thị Ngọc Quỳnh

Lê Phạm Tấn Quốc

Huỳnh Nguyễn Quế Anh

14 Trích ly polyphenol từ củ hà thủ ô đỏ bằng phương pháp ngâm chiết và ứng dụng cải thiện màu sắc trong sản xuất bánh bích quy
15 Trích ly polyphenol từ củ hà thủ ô đỏ bằng phương pháp vi sóng và ứng dụng cải thiện màu sắc trong sản xuất bánh bích quy
16 Khảo sát ảnh hưởng màng bao ăn được kết hợp với dịch chiết polyphenol đến sự thay đổi thành phần VSV đối với rau quả fresh-cut.  1. Trương Minh Thắng

2. Nguyễn Thị Lệ Trinh

3. Nguyễn Hoàng Tâm

4. Nguyễn Quốc Vương

17 Khảo sát ảnh hưởng dịch chiết polyphenol đến sự thay đổi thành phần VSV đối với sản phẩm thịt/cá xay. 1. Trần Phương Thảo

2. Hồ Thị Tuyết Ngân

3. Nguyễn Kiều Kim Hồng

4. Phạm Nhựt Huy

18 Đánh giá khả năng kháng VSV của dịch chiết từ lá cây muồng trâu 1. Nguyễn Trần Kỳ Duyên

2. Nguyễn Thị Tuyết Nhung

3. Võ Thị Dung

4. Dương Thị Mến

19 Khảo sát quá trình trích ly anthocyanin trong hành tím bằng pp ngấm kiệt và pp trích liên tục Phạm Hồng Hiếu
20 Khảo sát quá trình trích ly anthocyanin trong hành tím bằng pp vi sóng và ứng dụng bảo quản cá viên chiên
21 Khảo sát quá trình trích ly anthocyanin trong hành tím bằng pp sử dụng sóng siêu âm và ứng dụng làm snack
22 Nghiên cứu chế biến các dạng sản phẩm riêu rua Nguyễn Thị Minh Nguyệt
23 Nghiên cứu sản xuât bánh cookies bổ sung vi tảo Spirulina giàu dinh dưỡng Huỳnh Nguyễn Quế Anh
24 Nâng cao hiệu suất trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học từ vỏ mãng cầu bằng hệ enzyme cellulose và pectinase. Nguyễn Thị Trang
25 Trích ly polyphenol từ vỏ hạt mãng cầu có hỗ trợ khuấy từ và đánh giá tính kháng khuẩn của dịch chiết vỏ mãng cầu.
26 Khảo sát quá trình xử lý mẫu đến hàm lượng polyphenol tổng và nâng cao hiệu suất trích ly polyphenol từ vỏ mãng cầu bằng enzyme termamyl  1. Võ Thị Ngọc Trâm

2. Lê Thị Thủy

3. Phạm Võ Tân Thuận

27 Khảo sát ảnh hưởng của vùng nguyên liệu đến đặc tính gia vị tiêu đen 1. Nguyễn Thanh Diệu 

2. Trần Ngọc Duyên 

3. Lê Huỳnh Như

Nguyễn Bá Thanh

Phan Thụy Xuân Uyên

28 Khảo sát quan điểm và thái độ của người tiêu dùng đối với sản phẩm truyền thống ở quy mô công nghiệp hóa  Yêu cầu: Đọc được tài liệu tiếng Anh; kiến thức về thống kê và xử lý số liệu.  Các sinh viên quan tâm sẽ gặp GV trao đổi vào 10h sáng thứ 2  (17/4/2017)  tại F7.2 Nguyễn Bá Thanh
29 Ưng dụng phương pháp mô tả nhanh và thị hiếu trong phát triển công thức sản phẩm cà phê 1. Trần Thị Thục Chinh 

2. Thái Thị Thảo Dung 

Nguyễn Bá Thanh
30 Nghiên cứu động cơ lựa chọn thực phẩm của người thu nhập thấp ở khu vực Tp.HCM  Yêu cầu: Đọc được tài liệu tiếng Anh; kiến thức về thống kê và xử lý số liệu.  Các sinh viên quan tâm sẽ gặp GV trao đổi vào 10h sáng thứ 2  (17/4/2017)  tại F7.2 Nguyễn Bá Thanh

Phan Thụy Xuân Uyên

31 Ứng dụng phương pháp phân tích mô tả so sánh một số sản phẩm trà xanh Việt Nam và nước ngoài. 1. Nguyễn Như Huỳnh

2. Trần Như Quỳnh

3. Lê Văn Hảo

Phan Thụy Xuân Uyên

 

32 Khảo sát hiện trạng và động cơ  tiêu dùng các loại thực phẩm giàu năng lượng (energy-densed foods) ở khu vực Tp.HCM  Yêu cầu: Đọc được tài liệu tiếng Anh; kiến thức về thống kê và xử lý số liệu.  Các sinh viên quan tâm sẽ gặp GV trao đổi vào 10h sáng thứ 2  (17/4/2017)  tại F7.2 Nguyễn Bá Thanh

Phan Thụy Xuân Uyên

33 Nghiên cứu một số đặc tính hóa lý và cảm quan của cà phê Robusta Việt Nam 1. Lê Thị Thảo

2. Hồ Văn Vũ

3. Phạm Thị Phương

Nguyễn Bá Thanh

Lê Nhất Tâm

Phan Thụy Xuân Uyên

 

Đơn vị liên kết