TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Thông báo sinh viên

Lịch giảng dạy

Lý lịch khoa học

Tiến sĩ: Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm
Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Lầu 4, nhà F, số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4,  quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

ĐT: 08.36204055

Email: nguyenthiminhnguyet@iuh.edu.vn

Chức danh

  • Giảng viên
  • Chức vụ: Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm

Quá trình đào tạo

  • Đại học: Kỹ thuật Nữ công, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, năm 1995
  • Thạc sĩ: Chuyên ngành: Hóa học và CNTP, trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Tp.HCM Tp.HCM, năm 2001
  • Tiến sĩ: Chuyên ngành: CNTP và đồ uống, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Tp.HCM, năm 2012

Quá trình công tác

  • Từ năm 1995 đến năm 1998: giảng viên, Đại học Kỹ thuật Công nghệ (nay là trường Đại học Công nghệ Tp.HCM- HUTECH).
  • Từ năm 1998 đến năm 2001: Học chuyển đồi bổ sung kiến thức và chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Hóa học và CNTP tại trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM
  • Từ năm 2001 đến năm 2005: Tổ trưởng Bộ môn, Trường Cao đẳng Cộng đồng BRVT
  • Từ năm 2005 đến năm 2008: Tổ trưởng Bộ môn, trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM
  • Từ năm 2008 đến năm 2013: Tổ trưởng Bộ môn, trường Đại học BR-VT
  • Từ năm 2013 đến năm nay: Tổ trưởng Bộ môn (bổ nhiệm 2015), trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Hóa sinh thực phẩm
  • Dinh dưỡng học
  • Chuỗi cung ứng Thực phẩm

Hướng nghiên cứu chính

  • Chế biến sản xuất thực phẩm theo hướng tự nhiên, không/hạn chế sử dụng phụ gia
  • Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học
  • Chất màu tự nhiên

Sách/giáo trình đã công bố

  • Hóa học thực phẩm, giáo trình lưu hành nội bộ, 2012- Viết một mình
  • Thực hành Hóa sinh, giáo trình lưu hành nội bộ, 2013 – Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Ngọc Hiểu Phạm Thị Kim Ngọc

Đề tài/dự án đã thực hiện

  1. Dùng chế phẩm sinh học bCR để sản xuất trứng gà chất lượng cao, đạt giải ba Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh BRVT, 2007-2009, loại Xuất sắc.
  2. Thiết kế mô hình sản xuất caho quy mô phòng TN, năm 2010-2011, loại Giỏi

Các bài báo/hội nghị đã công bố

  1. Nguyen T Minh. Nguyet, Đong T. Anh Dao, Nguyen Huu Phuc, 2008. Research on collecting raw pigment powder enriched beta-carotene from the culture of the solid-state fermentation red yeast Rhodotorula3 on by-products of food industry in Vietnam. World Congress of Food Science and Technology, Shanghai, China, N0 TS 12-90, pp. 260-264.
  2. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Tú Minh, Nguyễn Hữu Phúc (2010). Tạp chí Phân tích Hoá, Lý và Sinh học, ISSN-0868 -3224, tập 15- số đặc biệt, trang 68-74.
  3. Nguyen Thi Minh Nguyet, Nguyen Thi Nga, 2013. Optimizing the influential factors to the tensile of chitosan films from shrimp shells. Vietnam National Biology Conference, Book 1, ISSN-978-604-913-135-6, pp. 388 – 392.
  4. Nguyễn Thị Minh Nguyệt- Phạm Thị Kim Ngọc, 2014. So sánh hiệu suất thu hồi và tính chất cấu trúc của đậu thu nhận được nhờ các tác nhân khác nhau., Tạp chí Khoa học và Công nghệ , Tập 52, số 5C, ISSN 0086-708X, trang 346-351.
  5. Dương Văn Trường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 2014. Ảnh hưởng của muối ăn và nước cốt chanh đến độ bền bọt của lòng trắng trứng, ứng dụng trong chế biến bánh không dung bột nổi. Tạp chí Khoa học, Tập 30, số 6S-A, ISSN 0866-8612, trang 85-88.
  6. Nguyen Thi Minh Nguyet, 2015. Influences on the quality and method for predicting shelf life of firm tofu. Chemical Innovation for a Progress in ASEAN Industry and Society, AUN/SEET Net, ISBN 879-604-938-736-4, p.271-283.
  7. Nguyễn Thị Minh Nguyệt- Phạm Thị Kim Ngọc, 2015. Studying textural properties of silken tofu was coagulated by glucono delta lactone. The 2nd International Conference on Chemical Engineering, Food and Biotechnology, ICCFB 2015, ISBN 878-604-63, 73-78.
  8. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phạm Thị Kim Ngọc, 2015. Nghiên cứu chế biến hỗn hợp tẩm ướp màu – gia vị cho thịt heo nướng từ thịt gấc. Quản lý Chất lượng và An toàn thực phẩm QMFS, ISBN 978-604-913-415-9, tr.45-54.
  9. Nguyen Thi Huyen, Nguyen Thi Minh Nguyet, 2016. Research of extraction rosemary (Rosmarinus officinalis) rich of antioxidant capacity using hydro-solvent assisted by pectinase and cellulose., Tạp chí Khoa học và Công nghệ, ISSN 0866 708X, Vol 54 (2B), pp. 20-25.
  10. Nguyen Thi Minh Nguyet, 2016. Research on formula ingredients to improve color for steamed bread made from fermented wheat flour. Viet Nam Trade and Industry Review, ISSN 0866-7756, Vol 8: Publication of Scientific Research and Technological Application Results, pp. 174-181.

Đơn vị liên kết