TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Lê Phạm Tấn Quốc
Lê Phạm Tấn Quốc

Thông báo sinh viên

Lịch giảng dạy

Lý lịch khoa học

Nghiên cứu sinh: Lê Phạm Tấn Quốc

Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Lầu 4, nhà F, số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4,  quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

ĐT: 0906 413 493

Email: lephamtanquoc@iuh.edu.vn

http://lephamtanquoc.weebly.com/index.html

Chức danh

  • Giảng viên

Quá trình đào tạo

  • Đại học: Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM – Năm tốt nghiệp: 2002
  • Thạc sỹ: Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM – Năm tốt nghiệp: 2004

Quá trình công tác

  • 2002-2004: Cty Acecook Vietnam
  • 2004-nay: Giảng viên ĐH Công nghiệp Tp.HCM
  • 2014-nay: NCS trường ĐH Cần Thơ

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Công nghệ chế biến lương thực
  • Các quá trình cơ bản trong công nghệ TP

Hướng nghiên cứu chính

  • Bảo quản nông sản
  • Nghiên cứu trích và ứng dụng các hợp chất có hoạt tính sinh học

Sách/giáo trình đã công bố

  • TH Phụ gia, 2014, Đàm Sao Mai, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Lê Phạm Tấn Quốc

Đề tài/dự án đã thực hiện

  1. Tham gia đề tài cấp thành phố: Ứng dụng maltose dextrin các sản phẩm thịt (2005-2006)
  2. Chủ trì đề tài cấp cơ sở: Ứng dụng ethephon thúc chin sơri (2012-2013)

Các bài báo/hội nghị đã công bố

  1. Lê Phạm Tấn Quốc, Nguyễn Văn Mười, 2016. Nghiên cứu ảnh hưởng của màng bao alginate và dịch chiết polyphenol từ củ hà thủ ô đỏ trong bảo quản đu đủ dạng fresh-cut, Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tháng 11, tr. 175-181

Đơn vị liên kết