TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Lê Phạm Tấn Quốc
Lê Phạm Tấn Quốc

Thông báo sinh viên

Lịch giảng dạy

Lý lịch khoa học

TS. Lê Phạm Tấn Quốc

Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Lầu 4, nhà F, số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4,  quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

ĐT: 0906 413 493

Email: lephamtanquoc@iuh.edu.vn

Chức danh

  • Giảng viên

Quá trình đào tạo

  • Đại học: Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM
  • Thạc sỹ: Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM
  • Tiến sỹ: Công nghệ Thực phẩm – Trường ĐH Cần Thơ

Quá trình công tác

  • 2002-2004: Cty Acecook Vietnam
  • 2004-nay: Giảng viên ĐH Công nghiệp Tp.HCM

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Công nghệ chế biến nông sản
  • Các quá trình cơ bản trong công nghệ TP
  • Nguyên liệu thực phẩm
  • Nhập môn Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

Hướng nghiên cứu chính

  • Bảo quản nông sản/rau quả
  • Nghiên cứu trích và ứng dụng các hợp chất có hoạt tính sinh học

Sách/giáo trình đã công bố

  1. Thực hành Phụ gia Thực Phẩm. 2012. Nguyễn Thị Hoàng Yến, Lê Phạm Tấn Quốc, Đàm Sao Mai. NXB Đại học Quốc gia Tp. HCM.
  2. Kỹ Thuật Lên Men Thực Phẩm và Ứng Dụng. 2021. Trần Thanh Trúc, Hà Thanh Toàn, Nguyễn Văn Mười, Nguyễn Công Hà, Nguyễn Quang Vinh, Lê Phạm Tấn Quốc. NXB Đại học Cần Thơ.

Đề tài/dự án đã thực hiện

  1. Tham gia đề tài cấp thành phố: Ứng dụng maltose dextrin các sản phẩm thịt (2005-2006)
  2. Chủ trì đề tài cấp cơ sở: Ứng dụng ethephon thúc chin sơri (2012-2013)

Các bài báo/hội nghị đã công bố

Research Articles:

  1. Le Pham Tan Quoc. 2021. Chemical composition and physical properties of coffee (Coffea robusta) bee pollen in Daklak province, Vietnam. Acta Alimentaria, 50(3): 453-463.

Đơn vị liên kết