TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Bài viết về Hội thi Phát triển sản phẩm lần 8-2017.
18/04/2017

Em đi làm cộng tác viên nè…..

Là sinh viên của ngành công nghệ sinh học cũng như các bạn  ngành công nghệ thực phẩm, bản thân mình cảm thấy rất hoang mang mặc dù vẫn đang còn là sv năm 2 rằng khi tuyển dụng các Doanh nghiệp thường nhấm đến đối tượng những người có kinh nghiệm. Vậy thử hỏi những sinh viên mới ra trường làm sao có kinh nghiệm? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mang đến nhiều sự đắn đo. Và cơ hội để mình tìm được câu trả lời này đây rồi…..

Thật ra, kinh nghiệm không chỉ đơn thuần có được do đi làm mà kinh nghiệm bao gồm cả những thao tác hay những nghiên cứu của bạn ngay khi còn trong trường học. Bạn vẫn sẽ có kinh nghiệm và thậm chí kinh nghiệm của bạn còn nhiều hơn những người đi làm nếu bạn tham gia vào các hoạt động nghiên cứu thực tiễn, các hội thi mang tính tự chủ rất cao mà trường ĐHCN cũng như Viện CNSH – TP đang cố gắng khởi động và duy trì thường niên mà tiêu biểu là hội thi “Sinh viên Phát triển sản phẩm”. Tôi đã đến hội thi này với tư cách là một cộng tác viên và tìm được cho riêng mình những lợi ích không nhỏ.

         

     Chúng em đã sẳn sàng                    Chờ Khách mời, nôn nao qué…

Đầu tiên, có thể kể đến là tôi được tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp đã và đang rất thành công trên thị trường trong và ngoài nước, từ đó có thể nắm bắt được tâm lý của các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

Thứ hai, khi tham gia bạn sẽ hiểu được cách tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh từ chính những ý tưởng tưởng chừng như xa vời mà bạn đã từng nghĩ đến. Có cơ hội để học hỏi nhau từ ý tưởng cho đến cách làm cũng thật nhiều  thú vị bởi lẽ bạn không phải có chuyên môn ở tất cả các lĩnh vực, các giai đoạn để tạo ra một sản phẩm nên cần có sự học hỏi để rút kinh nghiệm.

Thứ ba, nếu bạn tạo ra được một sản phẩm thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp thì cơ hội đưa sản phẩm của bạn vào thị trường tiêu dùng rất rộng lớn.

Thứ tư, bạn có thể nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng hiện nay thông qua cách nhìn nhận và đánh giá của họ về các sản phẩm.

Thứ năm, bạn sẽ học hỏi được cách giao tiếp, thuyết phục người khác tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của mình.

Thứ sáu, bạn cũng sẽ có cơ hội cọ xát với việc tổ chức chương trình, chạy chương trình cũng như xử lý các hình huống bất ngờ có thể xảy ra trong khi chạy chương trình…..

                          

 Giải khuyên khích nè                        Giải Nhất của hội thi lần 8.                   Giải nhì của hội thi lần 8.

Có thể nói hội thi “Sinh viên phát triển sản phẩm” là một cuộc thi rất có ý nghĩa, tạo được động lực giúp sinh viên quen với môi trường nghiên cứu cũng như có cơ hội tiếp cận một cách gần nhất với doanh nghiệp, tạo một môi trường giao lưu học hỏi không chỉ ở trong trường mà còn cả với các trường đại học khác. Hy vọng trong thời gian tới hội thi sẽ diễn ra thường xuyên hơn cũng như tổ chức nhiều loại hình thi hơn nữa nhằm tạo môi trường giao lưu học hỏi cho chúng em, những cánh chim chuẩn bị vỗ cánh vào đời mang nhiều tâm huyết tuổi trẻ vì một tương lai giàu mạnh cho đất nước. Việc tham gia các hội thi như vậy cũng là một cách để chúng ta tích lũy kinh nghiệm của mình ngay từ khi còn trong môi trường đại học. Cám ơn ban tổ chức, quý thầy cô Viện CNSH-TP đã dành nhiều công sức và tình cảm cho hội thi. Chúc quý thầy cô yêu mến của chúng em sức khỏe dồi dào, luôn tìm được niềm tin yêu và hạnh phúc, vững bước trên trong sự nghiệp “trồng người” để chấp cánh cho tụi em được bay cao bay xa nhé…..

Đội quân tình nguyện-cộng tác viên DHSH11

                                                                                                                  Bài viết:  Bảo Trân-DHSH11B.

                                                                                                                  Biên tập: KKLam.

Đơn vị liên kết