TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
HỘI THI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM KHỞI ĐỘNG MÙA THỨ 8 NĂM 2017
03/04/2017

Sinh viên chuẩn bị sản phẩm cho hội thi

Hội thi Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới là một trong những hội thi có truyền thống lâu đời do Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng khu du lịch Bình Quới tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Đây là một cuộc thi học thuật vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua 8 năm tổ chức, hội thi đã trở thành một ngày hội sôi nổi cho các bạn sinh viên cũng như là nơi để các doanh nghiệp có thể tham quan, tuyển dụng từ những sản phẩm mới do chính các bạn sinh viên phát triển.

Với truyền thống lâu đời hơn 7 năm qua, hội thi dã thu hút được sự chú ý và quan tâm của các bạn sinh viên trong Viện nói riêng và sinh viên thành phố nói chung, bên cạnh đó hội thi còn được sự quan tâm của quý doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và sinh học, đây là một môi trường học tập, trao đổi lý tưởng về các sản phẩm mới được chính các bạn sinh viên nghiên cứu và phát triển với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và thị trường tiêu thụ hiện nay, nhờ đó các bạn sinh viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu và bổ ích từ các quý doanh nghiệp các cựu sinh viên đi trước.

“Hội thi năm nay thu hút được gần 90 sản phẩm từ các bạn sinh viên trong Viện và trường bạn, bên cạnh đó còn được sự quan tâm đặc biệt và tài trợ từ quý doanh nghiệp đã gắn bó với hội thi nhiều năm qua. Chúng tôi hi vọng rằng hội thi sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp cận thực tế với thị trường thông qua các doanh nghiệp, sản phẩm của các em sẽ được chú ý nhiều hơn và qua đó sẽ giúp các em khẳng định được bản thân mình sau khi tốt nghiệp với nhà tuyển dụng. Các sản phẩm năm nay có rất nhiều tính mới, đa phần được các bạn sinh viên lựa chọn phát triển hướng đến thực phẩm tốt cho sức khoẻ, an toàn và tự nhiên; không những thế có những sản phẩm được các bạn nghiên cứu từ rất lâu và khảo sát rất kỹ lưỡng trước khi đăng ký dự thi, vì vậy chất lượng của các sản phẩm của cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ cao hơn các năm trước.” – Cô Trần Gia Bửu, Ban tổ chức hội thi năm nay chia sẻ.

Bạn Lâm Gia An – lớp DHTP9B chia sẻ rằng: “Hội thi sinh viên sáng tạo sản phẩm mới là một hội thi vô cùng bổ ích dành cho tất cả sinh viên năm tư của Viện, em được biết đến hội thi từ năm nhất mới vào trường và hội thi là cơ hội cho tất cả chúng em được nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới do chính bản thân nghiên cứu. Năm nay đến với hội thi, chúng em dự thi với sản phẩm Snack da heo tẩm gia vị được chúng em nghiên cứu và phát triển từ nguồn nguyên liệu rất gần gũi và có giá trị kinh tế không cao, chúng em mong muốn sản phẩm sẽ được sự chú ý của các doanh nghiệp và nhận được sự góp ý cho sản phẩm để chúng em có thể cải tiến tốt hơn.”

Hội thi “Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới” lần thứ 8 năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 4 năm 2017 tại khu du lịch Văn Thánh, cùng chúc cho hội thi năm nay diễn ra thành công tốt đẹp!.

Đơn vị liên kết