TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
“Bà tám” tham gia cộng tác viên hội thi Phát triển sản phẩm 2017
18/04/2017

Mềnh là sinh viên năm 2 của ngành Sinh học, theo mấy chế mình cũng khăn gói tham gia làm “tình nguyện viên ” cho hội thi Phát triển sản phẩm….ôi thôi….một ngày không kể hết….

5h30: Chuông reo ( vì là lần đầu nên có phần háo hức,hồi hộp đủ thể loại)

6h30: Nhỏ bạn đến chở lên trường

6h30-7h30: Ngồi vật vờ chờ các bạn trai xinh,gái đẹp đang sài ‘đồng hồ dây thun’ (vì 1 đi ké xe bạn + một nhóm chỉ có vài 1-2 người biết đường nên đành chờ T_T)

8h: Sau một thời gian hít bụi,tắm nắng,gặp nạn kẹt xe các kiểu cuối cùng ‘nó’ đã đến được nơi cần đến.

2h sau: Đang vật vờ cùng lũ bạn vì chẳng có việc gì để làm *ahuhu*.Cũng may Mr.Kỷ xuất hiện giúp tụi nó có công việc để làm mà theo thầy gọi là “livestream” (thực chất là đi làm nên cho thầy chụp hình ^^).Rồi bắt đầu hàng lao5t công việc (phát ly “thanh vị” :v, sếp các bảng đánh giá, mang trái cây đến bàn giám khảo, lồng khung giải thưởng,…hít thở hít thở….. )

Tiếp tục ‘bà tám” với hội chị em…

11h: Được ăn cơm (mặt đứa nào cũng zui zẻ, cơm gà chứ ít gì ^^)

Sau đó “tụi nó” được phân công trông coi các bàn dự thi. Món ăn dự thi thiệt là hấp dẫn nhưng mùi vị thì chưa biết được(”nó” đang suy nghĩ không biết lát có được ăn ké hay không đây). Có anh gì đó ĐHSH9 thì phải tổ chức trò chơi cho các bạn SV chơi. Nói thật anh dẫn chương trình zui, nhiệt tình… mình thấy vui thì mình hưởng ứng hoy hì hì).

Ban giám khảo đã xuất hiện và đang đi lòng vòng chụp hình, đánh giá các món ăn. Có chú gì đó xem có vẻ hứng thú với món ‘gì gì đó’ và hỏi thăm người chế tạo về nguyên liệu, cách thức chế biến,rồi bao bì này nọ tự nhiên “nó” cũng thấy vui lây…

Chú ấy rất là chăm chú……

1h Chương trình bắt đầu: văn nghệ mở màn, giới thiệu thành phần,…nói nhiều lắm nên đứng cũng mỏi chân lắm -_-!!!!

Bài diễn văn kết thúc là lúc các giám khảo tiến hành chấm điểm. Chúng em đã sẳn sàng cho khu vực  ‘không phận sự miễn vào đó’!!!!

Đã sẳn sàng…… nhoa…

Nhìn mấy bạn sinh viên giới thiệu sản phẩm của nhóm mình mà cứ thấy đói bụng. Bàn “nó” trực có bạn kia ăn nói rất nhanh nhẹn, dễ thương và thấy giám khảo hỏi thăm cũng nhiều không biết sản phẩm đó có cơ hội phát triển thêm hay không. Nhưng mà cứ hy vọng vào một tương lai tươi sáng…

Mệt phờ râu chứ chẳng chơi…….

Kết thúc phần chấm điểm là đến tiết mục mà “nó” chờ nãy giờ – “đánh giá” các món ăn (thực ra là đi ăn ké thôi ^^).Với da mặt ‘dày’ không tưởng đã giúp “tụi nó” ‘đánh giá’ hết tất thảy món ăn.Ừ thì có món ăn cũng ngon: bánh có nhân kem bên trong (là số một),vỏ bưởi sấy khô cũng hay hay, rồi mấy cái thức uống lên men gì đó rất lạ miệng.

Sau một quãng thời gian “hạnh phúc” đó tụi nó trở lại làm “CTV”- tức là tiếp tục đứng trông coi bàn dự thi,dọn các vật dụng cần thiết để trả lại BTC.

Gần 4h coi như là gần xong. Chương trình đến phần cuối bằng việc giao lưu giữa sinh viên với doanh nghiệp, với các cựu sinh viên. Rồi là trao thưởng.

4h20 Kết thúc một ngày làm CTV của “nó”.

Nó đã mong chờ rất nhiều và sẽ nghĩ mình sẽ làm nhiều việc mới mẻ lắm cơ, sẽ ‘oai’ lắm nhưng sự thật thì công việc cũng nhanh gọn thôi vì mọi việc đã được phân công rất cụ thể theo kế hoạch. Tuy nhiên, nó cứ nôn nao vì còn nhiều thứ  nó chưa được làm…… Hy vọng những chương trình lần sau, ban tổ chức sẽ làm sao đó để các bạn sinh viên có thể xài hết công suất của một ngày làm ‘CTV’.

Về đến nhà…….thở phà phà và có một cái cái cảm giác………..rất là là là mỏi chân!!!!!!!!!!!!

                                                                                                           Bài viết: Thùy Dương DHSH11A

                                                                                                           Biên tập: KKLam

Đơn vị liên kết