TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Đỗ Viết Phương
Đỗ Viết Phương

Thông báo sinh viên

Lịch giảng dạy

Lý lịch khoa học

 

Nghiên cứu sinh: Đỗ Viết Phương

Bộ môn Công nghệ Thực phẩm

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Lầu 4, nhà F, số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4,  quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

ĐT: 0967092094

Email: dovietphuong@iuh.edu.vn

Website: ibf.iuh.edu.vn/do-viet-phuong

Chức danh

  • Giảng viên

Chức vụ

  • Thành viên xây dựng chương trình đào tạo chuẩn ABET (phụ trách IT)
  • Phụ trách bộ phận IT Viện CNSH-TP
  • Quản lý phòng thí nghiệm F5.06

Quá trình đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

  • Đại học: Ngành Công nghệ chế biến thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang, Tốt nhgiệp năm 2005
  • Thạc sỹ: Ngành Công nghệ Sau thu hoạch, Trường Đại học Nha Trang, Tốt nghiệp năm 2009
  • Tiến sĩ: Ngành Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ
  • Nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ đại học, cao đẳng. Thời gian đào tạo từ 03/2014 đến 06/2014. Chứng chỉ do ĐH Sư phạm Hà Nội cấp ngày 12/06/2014
  • Nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề. Thời gian đào tạo từ 23/05/2015 đến 19/07/2015. Chứng chỉ do ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp ngày 15/09/2015
  • Tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về “Postharvest Handling System of Agricultural Commodities”. Thời gian từ 13th– 24th July  2015. Chứng nhận do King Mongkut’s University of Technology Thonburi (KMUTT) Bangkok, Thailand cấp ngày 24/07/2015
  • Tham gia khóa học ngắn hạn School Summer. Thời gian từ 22/11/2015 đến 29/11/2015. Chứng nhận do trường ĐH Nha Trang cấp ngày 26/11/2015

Quá trình công tác

  • 01/2005 – 06/2005: Cty Baseafood, vị trí Quản lý chất lượng (QC)
  • 2008 – nay: Đại học Công nghiệp TP.HCM

Môn học đang tham gia giảng dạy

  • Công nghệ chế biến các sản phẩm từ cây nhiệt đới
  • Thực hành công nghệ chế biến các sản phẩm từ cây nhiệt đới
  • Phụ gia thực phẩm
  • Thực hành phụ gia thực phẩm

Hướng nghiên cứu chính

  • Nâng cao chất lượng các sản phẩm cây trồng nhiệt đới
  • Sản xuất ethanol từ phế phẩm nông nghiệp
  • Đặc tính của một số phụ gia trong thực phẩm

Sách/giáo trình đã công bố

  1.  Thực hành công nghệ sản xuất chè cà phê ca cao. Năm xuất bản 2009. Giáo trình lưu hành nội bộ Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Dự án/đề tài

  1. NGHIÊN CỨU THU NHẬN ENZYME CELLULASE TỪ MỘT SỐ LOÀI NẤM VÀ ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT ETHANOL TỪ VỎ QUẢ CÀ PHÊ VỐI. Đề tài cấp trường 2016-2017

Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế đã tham gia

  1. Hội thảo quốc tế VBFoofnet tổ chức tại Đại học Nha Trang. Thời gian từ 22 – 24/11/2015. Chứng nhận do Đại học Nha Trang cấp ngày 26/11/2015
  2. Hội nghị khoa học quốc tế: Công nghệ cao và phát triển bền vững – ICATSD 2016 tổ chức tại Đại học Công nghiệp Tp.HCM. Thời gian từ 21 – 23/8/2016
  3. Hội thảo chuyên đề an toàn và kỹ thuật thực phẩm “Food Engineering Tour” tại Cần Thơ. Thời gian từ 16 – 17/12/2016
  4. Hội thảo khoa học trong nước: “TIẾN BỘ KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ KỸ THUẬT SINH HỌC: TỪ NGHIÊN CỨU ĐẾN SẢN XUẤT” tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Thời gian từ 10 – 12/10/2016
  5. Hội thảo khoa học toàn quốc “Hóa học với sự phát triển bền vững: khai thác nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên, sản xuất thực phẩm và dược phẩm” tổ chức tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Thời gian 1 – 2/9/2017

Bài báo/hội nghị đã công bố

Đơn vị liên kết