TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Lớp ĐH DD14A tham gia sinh hoạt chuyên đề tại BV Nhân Dân Gia Định
20/12/2019

Ngày 19-12-2019, nằm trong chuỗi kế hoạch kiến tập và giao lưu học tập chuyên ngành dinh dưỡng lâm sàng tại các bệnh viện lớn trong thành phố của lớp Đai học Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (ĐH DD và KHTP), thuộc Viện CNSH-TP của trường Đại học Công nghiệp TPHCM năm học 2019-2020, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Nguyệt, thầy Lâm Khắc Kỷ và sinh viên lớp ĐH DD và KHTP14A đã đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề ” Dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh” tại Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Hình 1: Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề Dinh dưỡng tại BV Nhân Dân Gia Định.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi với 4 nội dung:

  • Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sản phụ.
  • Chế độ ăn để mẹ đủ sữa nuôi bé
  • Chế độ ăn để cân mẹ bình thường sau 6-12 tháng
  • Chế độ ăn giảm nguy cơ đái tháo đường vĩnh viễn ở mẹ đái tháo đường thai kỳ.

Sau phần trình bày của báo cáo viên Nguyễn Ngọc Kim Ngân thuộc Khoa Dinh dưỡng BV ND Gia định là phần giao lưu vấn đáp trao đổi thông tin về nôi dung của chuyên đề. Đã qua một đợt kiến tập tại Bệnh viện Nhị Đồng 1 nên mặc dù mới là sinh viên năm 2 chuyên ngành Dinh dưỡng nhưng các sinh viên thuộc lớp ĐH DD14A rất nhiệt tình, sôi nổi cùng thảo luận và trả lời câu hỏi của ban tổ chức.

Hình 2: Các bạn sinh viên lớp ĐHDD14A sôi nổi giao lưu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Trong phần trả lời trắc nghiệm trực tiếp Post test, lớp có 2 bạn sinh viên tích cực nhận được quà của ban tổ chức từ 2 nhà tài trợ Vinamilk và Yakult.

Hình 3: SV lớp ĐHDD14A xuất sắc nhận quà trong phần Post test của ban tổ chức.

Sự nhiệt tình và ham học hỏi của các sv thuộc lớp DD và KHTP14A đã được ban tổ chức đánh giá cao và tiếp tục gởi lời mời tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề “ Chế độ ăn kiểm  soát đường huyết” kế tiếp của Khoa dinh dưỡng-BV Nhân Dân Gia Định.

Hình 4: Lưu niệm với báo cáo viên Nguyễn Ngọc Kim Ngân-Khoa DD-BV ND GĐ.

Kết thúc buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên ra về với nhiều phần quà của các nhà tài trợ. Trên tay vẫn còn lưu giữ tập tài liệu sinh hoạt chuyên đề với nhiều thắc mắc còn chưa được giải đáp, các bạn sẽ được các thầy cô sinh hoạt và giải đáp trong các buổi sinh hoạt seminar của bộ môn.

Chuỗi kế hoạch kiến tập và giao lưu học hỏi trực tiếp và thực tế tại các bệnh viện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng lâm sàng như PGS.TS Tạ Thị Tuyết Mai-Trưởng khoa DD-BV ND GĐ…là nguồn động lực to lớn giúp các em sinh viên hoàn thiện kiến thức kỹ năng chuyên ngành Dinh dưỡng trong các năm tiếp theo.  Điều đó cũng góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp, tự tin và chủ động khi tham gia thực tập hay thực hiện đồ án tốt nghiệp sau này tại các bệnh viện, các công ty xí nghiệp chế biến sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm. Chuỗi kế hoạch tham gia thực tế tại các đơn vị thực hiện Dinh dưỡng lâm sàng là hành trang tốt nhất cho các bạn sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng của Viện CNSH-TP, ĐH Công nghiệp TPHCM bước vào đời, đủ kiến thức, kỹ năng, đạo đức và niềm tin để phục vụ nhu cầu sức khỏe người dân một cách hiệu quả nhất như logan của Trường ĐH CN TPHCM ”Đổi mới, nâng tầm cao mới – Năng động, hội nhập toàn cầu”.

Hình 5: Chào tạm biệt và hẹn gặp lại buổi sinh hoạt chuyên đề kế tiếp.

Thực hiện, Khắc Kỷ

Đơn vị liên kết