TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Hướng đề tài cho sinh viên ĐHTP10 – update
15/04/2017

Tải file tại đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP HỒ CHÍ MINH  
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM  
           
BẢNG THỐNG KÊ LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU CỦA BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM  
           
STT Họ và Tên Học hàm, học vị Hướng nghiên cứu Địa chỉ liên hệ
TT  
1 Đàm Sao Mai PGS, TS 1 Vi sinh ứng dụng  
2 Kỹ thuật bảo quản thực phẩm damsaomai@yahoo.com
3 Công nghệ đồ uống  
2 Đỗ Viết Phương ThS 1 Nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm cây trồng nhiệt đới  
2 Sản xuất ethanol từ phế phẩm nông nghiệp theo hướng tận dụng dovietphuong@iuh.edu.vn
3 Đặc tính của một số phụ gia dùng trong công nghệ thực phẩm  
3 Dương Văn Trường  Ths 1 Sản xuất các sản phẩm súc sản, thủy sản   
2 Công nghệ chế biến các sản phẩm từ
cà phê, hạt ca cao
duongvantruong1510@gmail.com
3 Đảm bảo Chất lượng Thực phẩm trong quy sản xuất của nhà máy thực phẩm  
4 Vũ Thị Hoan ThS 1 Chitosan, oligochitosan và ứng dụng trong bảo quản thực phẩm  
2 Chế biến các sản phẩm từ thủy sản và súc sản yenhoan08@gmail.com
3 Rong biển và các sản phẩm từ rong biển   
4 Nghiên cứu các sản phẩm thực phẩm từ nấm tự nhiên  
5 Nguyễn Thị Hoàng Yến ThS 1 Chiết xuất các hợp chất có hoạt tính sinh học ứng dụng trong bảo quản sản phẩm thực phẩm yen.nguyenthihoang@gmail.com
2 Chế biến các sản phẩm từ rau quả, lương thực  
3 Thu nhận sản phẩm trao đổi chất từ nấm men, vi khuẩn và ứng dụng trong thực phẩm  
6 Nguyễn Thị Mai Hương ThS 1 Tính chất, cấu trúc của tinh bột kháng  
2 Các phương pháp làm giàu tinh bột kháng maihuongfood@gmail.com
3 Ứng dụng các sản phẩm từ tinh bột kháng cho người ăn kiêng và người tiểu dường  
4 Các nghiên cứu về dầu mỡ  
5 Các nghiên cứu chuyển giao trong lĩnh vực chế biến nông sản: rau quả, lương thực  
7 Lê Văn Nhất Hoài ThS 1 Trích li hợp chất có hoạt tính sinh học ứng dụng chúng trong bảo quản và chế biến thực phẩm hoaiccs@yahoo.com
2 chế biến các sản phẩm súc sản, thủy sản  
8 Nguyễn Thị Ái Vân ThS 1 Công nghệ chế biến thủy sản  
2 Công nghệ chế biến súc sản  
3 Công nghệ dầu thực vật nguyenvan2008@gmail.com
4 Xử lý phế liệu thực phẩm  
9 Hồ Xuân Hương ThS 1 Đế pizza và pizza lạnh đông; một số dạng bánh quai vạt lạnh đông  
2 Một số dạng bán thành phẩm puff pastry  hohuong1205@yahoo.com
3 Một số dạng bánh bổ sung các loại tảo,  rong, sachi  
4 Các sản phẩm bánh kẹo  
10 Phạm Thị Quyên ThS 1 Nghiên cứu tạo màng từ polysaccharide và ứng dụng trong bảo quản thực phẩm  
2 Một số dạng bán thành phẩm puff pastry  phamquyen_2610@yahoo.com
3 Các sản phẩm bánh kẹo  
11 Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn ThS 1 Nghiên cứu tạo màng từ chitosan và ứng dụng trong bảo quản thực phẩm dinhthuan2002vn@yahoo.com
2 Nghiên cứu các sản phẩm từ súc sản thủy sản  
12 Nguyễn Thạch Minh Ths 1 Nghiên cứu về lên men trên cơ chất rắn thachminh1312@gmail.com
      2 Tìm hiều mô hình lên men trên cơ chất rắn.  
13 Nguyễn Ngọc Thuần Ths 1 Nghiên cứu các sản phẩm từ măng tây (viên sủi, acid amin) duongvantruong1510@gmail.com
      2 Nghiên cứu các quy trình bảo quản măng tây  
      3 nghiên cứu các sản phẩm bia, rượu, cồn  
14 Nguyễn Đắc Trường TS 1 nghiên cứu các sản phẩm bia, rượu, cồn damtruong@mail.ru
      2 Nguyên liệu thực phẩm  
      3 Nghiên cứu công nghệ bảo quản thực phẩm  
15 Nguyễn Thị Thanh Bình Ths 1 Ứng dụng chitosan trong bảo quản thực phẩm thanhbinhfood@gmail.com
      2 nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới trong lĩnh vực thủy sản, súc sản  
16 Lê Hương Thủy Ths 1 Hướng tận dụng các sản phẩm từ phế phụ liệu thực phẩm thuylehuong@gmail.com
      2 Hướng sản phẩm trong lĩnh vực thủy sản  
17 Phạm Hồng Hiếu Ths 1 2. Khảo sát quá trình trích ly anthocyanin trong hành tím bằng pp vi sóng và ứng dụng bảo quản cá viên chiên hieuphamhong@yahoo.com
      2 3. Khảo sát quá trình trích ly anthocyanin trong hành tím bằng pp sử dụng sóng siêu âm và ứng dụng làm snack  
18 Trần Thị Mai Anh ThS 1

2

Ứng dụng vi khuẩn probiotic – khử đắng và lên men nước ép bưởi.

Lên men nước ép họ có múi (bưởi, cam quýt,..)

tranthimaianh_2807@yahoo.com
19 Nguyễn Đức Vượng ThS 1

2

3

4

Enzymology. Focus on application of enzymes in the industries

Brewing. Focus on wine and spirits (making and testing)

Functional food/ functional food ingredients. Focus on antioxidant, prebiotic/probiotic

R&D in food science

vuongnd@foodtech.edu.vn
20 Huỳnh Nguyễn Quế Anh ThS 1 Nghiên cứu quy trình sản xuất snack vi tảo Spirulina giàu dinh dưỡng huynhnguyenqueanh@yahoo.com

 

Lưu ý:

SV liên hệ với GV để thảo luận hướng đề tài. Nếu đã thống nhất được tên đề tài thì SV phải điền vào phiếu thông tin đề tài và nộp về phòng giáo vụ chậm nhất là ngày 30/4/2017.

Đơn vị liên kết