TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN VỀ PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP ĐỀ THI GẮN VỚI CHUẨN ĐẦU RA MÔN HỌC
30/01/2018

Ngày 13/1/2018 vừa qua, Viện Công nghệ sinh học- Thực phẩm, trường ĐH Công Nghiệp đã tổ chức hội thảo tập huấn giảng viên thường kỳ để nâng cao chất lương giảng viên và chương trình đào tạo với chủ đề phương pháp thiết lập đề thi gắn với chuẩn đầu ra môn học.

Hội thảo diễn ra thành công với sự hưởng ứng tham dự của hơn 60 giảng viên thuộc Viện và các Khoa liên quan. Mở đầu hội thảo, PGS.TS. Đàm Sao Mai, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học-Thực phẩm đã giới thiệu cô Ngô Thị Thanh Bình, Phó Trưởng Khoa Điện-Điện Lạnh, và thầy Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Trưởng Khoa Cơ Khí Động Lực, trường CĐKT Cao Thắng với toàn thể giảng viên. Đây là những chuyên gia  tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và xây dựng chương trình. Cô Ngô Thị Thanh Bình đã hướng dẫn các thầy cô thảo luận và thiết kế những câu hỏi sinh động và cụ thể gắn với từng chuẩn đầu ra môn học.

Không khí buổi tập huấn trở nên sôi nổi với phần trình bày của các thầy cô về chuẩn đầu ra và đề thi môn học mình giảng dạy. Cô Vũ Thị Hoan đã thay mặt nhóm các thầy cô trình bày về những chuẩn đầu ra của môn Nhiệt Động Lực Học Kỹ Thuật. Bên cạnh đó, cô Vũ Thị Hoan còn đưa ra những yêu cầu và phương pháp đánh giá của đề thi môn học mà cô đảm nhiệm để thảo luận cùng các chuyên gia va thầy cô khác.

Sau phần trình bày của cô Vũ Thị Hoan, thầy Phạm Tấn Việt cũng tham gia trình bày về đề thi của môn Hóa Sinh học. Các thầy cô cùng phân tích sự phù hợp của đề thi với yêu cầu của chuẩn đầu ra môn học, cách đánh giá theo rubric cho từng chuẩn đầu ra và cách đặt các chỉ tiêu đề ra cho từng chuẩn đầu ra phù hợp.

Kết thúc buổi hội thảo, các thầy cô đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia và đồng nghiệp của mình, chuẩn bị để áp dụng vào việc xây dựng đề thi cho học kỳ sau.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn.

Giới thiệu tổ tư vấn mới.

Chăm chú nghe tham luận.

Thầy Phạm Tấn Việt trình bày tham luận.

Làm bài tập hăng say.

Đơn vị liên kết