TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ MÔN HỌC
30/01/2018

Ngày 21/1/2018 vừa qua, Viện Công nghệ sinh học- Thực phẩm, trường ĐH Công Nghiệp phối hợp cùng Dự án BUILD-IT, trường ĐH Bang Arizona đã tổ chức hội thảo tập huấn giảng viên thường kỳ nâng cao phương pháp đánh giá môn học.

Hội thảo có sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo Viện và hơn 60 thầy cô từ Viện Công nghệ sinh học-Thực phẩm và các khoa liên quan. Hội thảo được hướng dẫn bởi Giáo sư Scott Danielson, Phó Giáo sư của trường ĐH Bang Arizona, chuyên gia giáo dục đến từ Dự án BUILD-IT. GS. Scott đã giới thiệu về thang đánh giá năng lực tư duy của Bloom và sự tương thích với chuẩn đầu ra môn học. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi và sinh động với các bài tập nhóm xây dựng các hoạt động giảng dạy và cách đánh giá tương thích với từng chuẩn đầu ra. Sau đó, các thầy cô tham dự hội thảo được GS Scott tập huấn về cách thu thập dữ liệu cho từng chuẩn đầu ra, cách viết báo cáo môn học thể hiện sự cải tiến liên tục qua từng năm. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tranh luận về các phương pháp đánh giá quá trình (CATs) và đánh giá tổng kết (DOGs), về chu trình Plan-Do-Check-Act về đánh giá quá trình học tập và tiếp thu của sinh viên để cải tiến môn học, cụ thể là chuẩn đầu ra và hoạt động giảng dạy.

Buổi tập huấn đã cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các thầy cô đang giảng dạy áp dụng vào hoạt động giảng dạy của mình, một nhân tố quan trọng quyết định chất lượng của chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn.

Tập trung nghe hướng dẫn của chuyên gia Scott.

Giải quyết bài tập tình huống.

Làm bài tập với sự hướng dẫn của chuyên gia.

Chuyên gia Scott từ tổ chức ABET.

Đơn vị liên kết