TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Hội thi sáng tạo và phát triển sản phẩm lần thứ 10 năm 2019
22/05/2019

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm xin thông báo

KẾ HOẠCH 

Tổ chức “Hội Thi Sáng Tạo và Phát Triển Sản Phẩm” lần X năm 2019

Phát triển ý tưởng thành những sản phẩm thực tế có giá trị sử dụng phục vụ cho cộng đồng cũng như kích thích tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên đang cần những sân chơi năng động, kết gắn được qui trình và khả năng đáp ứng yêu cầu thị trường của sản phẩm bởi các doanh nghiệp uy tín cũng như tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành dành cho sinh viên công nghệ thực phẩm và sinh học. “Hội thi Sáng tạo và Phát triển sản phẩm” thường niên xuất phát từ ý tưởng cũng như quá trình rèn luyện học tập chuyên môn của sinh viên Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm, Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh qua 9 năm liên tục tổ chức thành công, thu hút được rất nhiều trường đại học tham gia như: trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM, trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, và các trường khác trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi ngày càng lớn mạnh và trở thành một hội thi truyền thống có uy tín của Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm.

Với tiêu chí công nghệ sản xuất bền vững, xanh, sạch và an toàn, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức “Hội Thi Sáng Tạo và Phát Triển Sản Phẩm năm 2019

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

  1. Mục đích
    • Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã học để tạo ra sản phẩm mới phục vụ cho nhu cầu của đời sống ngày nay.
    • Tạo sân chơi lành mạnh, tạo môi trường giao lưu giữa các trường đại học có đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học trong thành phố nhằm trao đổi, học hỏi lẫn nhau.
    • Tạo điều kiện tiếp xúc giữa Doanh nghiệp và Sinh viên. Giúp Doanh nghiệp tìm ra được những sản phẩm mới và nguồn nhân lực có tri thức, sáng tạo.
    • Tạo mối liên kết chặt chẽ giữa Doanh nghiệp và Nhà trường trong việc đào tạo sinh viên hai ngành Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm, Trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM.
    • Đồng thời, Hội thi là nơi trưng bày giới thiệu các sản phẩm xanh, sạch và an toàn của các Doanh nghiệp trong ngành.
  1. Yêu cầu
    • Tổ chức hiệu quả, tiết kiệm, đạt được mục đích đề ra.
    • Tạo sức hút với sinh viên các khối ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học và các ngành công nghệ liên quan.

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

  1. Đối tượng
  • Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học và các ngành liên quan đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Sinh viên có thể thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 4 sinh viên/nhóm).
  1. Thời gian dự kiến
    • 8:00 thứ năm ngày 30/05/2019;
  2. Địa điểm
    • Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Số 12 đường Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó:
      • Hội trường E4 : Khai mạc, trao giải và bế mạc
      • Sảnh nhà H : trưng bày và chấm điểm sản phẩm

III. THỂ LỆ

  1. Thể lệ tham gia: Văn bản đính kèm.
  2. Tiêu chí xét giải: Văn bản đính kèm.
  3. Giải thưởng
    • 6 giải nhất: mỗi giải gồm phần thưởng và giấy khen BTC
    • 6 giải nhì: mỗi giải gồm phần thưởng và giấy khen BTC
    • 6 giải ba: mỗi giải gồm phần thưởng và giấy khen BTC.
    • 6 giải khuyến khích: mỗi giải gồm phần thưởng và giấy khen BTC.
    • Các giải thưởng do Doanh nghiệp tài trợ mỗi giải sẽ do Doanh nghiệp trao tặng và giấy chứng nhận của BTC.
  4. Thời gian và hình thức đăng ký dự thi:
  5. Thời gian nhận sản phẩm dự thi:
    • 7:00 – 8:30 thứ năm ngày 30/05/2019 tại sảnh nhà H, trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

  1. Ban tổ chức
    • Ông Nguyễn Bá Thanh, Viện trưởng Viện CNSH & TP-Trưởng ban.
    • Ông Trịnh Ngọc Nam, P.Viện trưởng Viện CNSH & TP-P.Trưởng ban.
    • Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, P.Viện trưởng Viện CNSH & TP-P.Trưởng ban.
    • Bà Nguyễn Thị Thương, Bí thư Đoàn Trường, Ủy viên.
    • Ông Lê Nhất Tâm, Trưởng BM ĐBCL và ATTP, Ủy viên
    • Ông Phạm Tấn Việt, Trưởng BM Công nghệ Sinh học, Ủy viên
    • Ông Nguyễn Đức Vượng, Trưởng BM Công nghệ Thực phẩm, Ủy viên
    • Bà Phan Thuỵ Xuân Uyên, Trưởng BM Dinh dưỡng và Khoa học TP, Ủy viên
    • Ông Bùi Hồng Quân, phụ trách Đoàn Viện, Ủy viên
  2. Ban giám khảo
    • Nguyễn Bá Thanh – Trưởng ban.
    • TS. Đàm Sao Mai – Trưởng tiểu ban sản phẩm đồ uống
    • Nguyễn Đức Vượng – Trưởng tiểu ban bánh, kẹo
    • Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng tiểu ban sản phẩm thủy sản – súc sản
    • Nguyễn Thị Hoàng Yến – Trưởng tiểu ban sản phẩm nông sản
    • Phạm Tấn Việt – Trưởng tiểu ban sản phẩm công nghệ sinh học
    • TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Trưởng tiểu ban sản phẩm khác.
    • Các đại diện doanh nghiệp.
  1. Ban hậu cần
    • Ông Trịnh Ngọc Nam – Trưởng ban
    • Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Ủy viên
    • Bà Nguyễn Thị Sen, Ủy viên
    • Ông Lâm Khắc Kỷ, MC.
    • Bà Huỳnh Nguyễn Tường An,MC
  2. Ban thư ký
    • Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – Trưởng ban
    • Bà Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Ủy viên
    • Bà Phạm Thị Quyên, Ủy viên
    • Bà Đoàn Như Khuê, Ủy viên
    • Ông Đỗ Viết Phương, Ủy viên
    • Ông Lê Văn Nhất Hoài, Ủy viên
    • Ông Nguyễn Ngọc Thuần, Ủy viên

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

  • Ngày 20/05/2019 – 21/05/2019: Lên kế hoạch tổ chức Hội thi.
  • Ngày 22/05/2019 – 27/05/2019: Thông báo và nhận đăng ký.
  • Ngày 28/05/2019: Kiểm tra việc đăng ký và thông báo tới người dự thi
  • Ngày 30/05/2019: Diễn ra Hội thi.

Căn cứ theo kế hoạch này, các Thầy cô thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ và các em sinh viên.

                                                                                                             

                                                                                                                                 Viện trưởng

                                                                                                      (đã ký) 

 

                                                                                                      TS. Nguyễn Bá Thanh

 

         

Đơn vị liên kết