TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
BM ĐB Chất lượng và AT Thực phẩm – Giới thiệu chung
BM ĐB Chất lượng và AT Thực phẩm – Giới thiệu chung

 

Bộ môn Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (ĐBCL&ATTP) được thành lập từ tháng 1/2017, theo quyết định số  447 a/ QĐ ĐHCN, ngày 12/1/2017, Mã ngành: 7540106.  Bộ môn ĐBCL&ATTP  có nhiệm vụ đào tạo sinh viên ngành ĐBCL&ATTP và tham gia giảng dạy các môn học chung cho các bộ môn khác trong Viện.

Bộ môn  ĐBCL&ATTP tiền thân là một bộ phận chuyên ngành của ngành Công nghệ thực phẩm với số giảng viên là 4 giảng viên. Đến nay, tổng số giảng viên thuộc tổ là 13 giảng viên, trong đó có 8 giảng viên  có học vị TS, 5 giảng viên có học vị Ths. Số giảng viên đang theo học nghiên cứu sinh (NCS) là 4 giảng viên. Các giảng viên có học vị TS được tốt nghiệp từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Vì vậy, khả năng nghiên cứu khoa học cao. Tính tới thời điểm tháng 8 năm 2018 Tổ đã có 30 công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí nổi tiếng thế giới có chỉ số ISI, và nhiều bài báo đăng trên các tạp chí trong nước. Một trăm phần trăm giảng viên của Tổ có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, và hằng năm đều tham gia đầy đủ các buổi nâng cao nghiệm vụ sư phạm do Trường, Viện tổ chức, như  chứng chỉ phương pháp giảng dạy PBL (Project learning outcome) của các tổ chức của Nhật và Hoa kỳ cấp.

Chương trình đào tạo ngành được xây dựng theo hệ thống tín chỉ tích hợp gồm 146 tín chỉ (TC) được xây dựng theo tiêu chuẩn của Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ Hoa Kỳ (Accreditation Board for Engineering and Technology – ABET). Vì vậy, chất lượng sinh viên đầu ra đáp ứng mạnh đối với yêu cầu của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo bao gồm các khối kiến thức đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành và chuyên ngành, đảm bảo trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, thái độ và kỹ năng khi ra làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ĐBCL&ATTP có thể làm việc trong cương vị QC ( kiểm tra chất lượng, kiểm soát chất lượng), QA (đảm bảo chất lượng) và cao hơn nữa là QM (Quản lý chất lượng toàn diện) ở các nhà máy, xí nghiệp liên quan đến sản xuất sản phẩm thực phẩm. Nhiều sinh viên của tổ đang công tác tại các phòng thí nghiệm, phòng R&D (research & development), phòng hổ trợ kỹ thuật, phòng tư vấn trong công tác đảm bảo chất lượng, phòng kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm ở các nhà máy, công ty, xí nghiệp, các trung tâm đánh giá chất lượng, trung tâm nghiên cứu thuộc Viện trên địa bàn thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây Nam bộ.

Tổ bộ môn ĐBCL&ATTP, với một đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, tâm huyết, yêu nghề. Thêm vào đó, một chương trình đào tạo luôn thay đổi thích ứng với nhu cầu xã hội. Đặc biệt, được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu Trường. Tổ bộ môn ĐBCL&ATTP xứng đáng là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành ĐBCL&ATTP

 

 

Đơn vị liên kết