TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
BM ĐB Chất lượng và AT Thực phẩm – Giới thiệu chung
BM ĐB Chất lượng và AT Thực phẩm – Giới thiệu chung

Trước nhu cầu của xã hội, Bộ môn Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm ra đời từ năm 2017 trên cơ sở trước đó là Tổ Quản lý chất lượng thuộc Bộ môn Công nghệ thực phẩm với mục tiêu xây dựng và mở rộng nghiên cứu trong hai lĩnh vực: Đảm bảo chất lượngKiểm nghiệm thực phẩm.

Đội ngũ giảng viên và cán bộ của Bộ môn Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm hiện tại bao gồm 12 thành viên bao gồm 3 Tiến sỹ, 6 NCS, 3 Thạc sỹ và 1 Cao học. Đây là các giảng viên và cán bộ được đào tạo bài bản trong nước và tại nhiều nước có nền khoa học công nghệ phát triển như Mỹ, Bỉ, Nhật Bản,  Hungary và có trình độ chuyên môn cao.

TẬP THỂ GIẢNG VIÊN BỘ MÔN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhiệm vụ của bộ môn là đào tạo ra các kỹ sư, các QC (Kiểm soát chất lượng), QA (Đảm bảo chất lượng) trong tương lai, cũng như thạc sĩ trong lĩnh vực quản lý chất lượng thực phẩm. Chương trình đào tạo đã được xây dựng và luôn được cập nhập trên cơ sở liên kết với các trường đại học danh tiếng trong nước (Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại Học Bách Khoa Hà Nội) và quốc tế (University of Greenwich, University of Queensland). Sinh viên được đào tạo tại bộ môn, bên cạnh sẽ được cũng cấp các kiến thức khoa học vững chắc, thực tế, cũng sẽ được đào tạo, tập huấn nhiều kỹ năng mềm, phương pháp nghiên cứu khoa học tiên tiến cũng như cách học ngoại ngữ một cách chủ động nhằm giúp sinh viên đáp ứng với tiến trình toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ.

Bộ môn Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tin cậy hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực quản lý chất lượng, công nghệ thực phẩm. Bộ môn chào đón các bạn sinh viên có đam mê và sở thích đến để trải nghiệm và khẳng định bản thân, chào đón Quý doanh nghiệp để hợp tác cùng phát triển.

Đơn vị liên kết