TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
BÀI CẢM NHẬN VỀ THỰC TẬP XÍ NGHIỆP CẤP NƯỚC DĨ AN
11/08/2018

BÀI CẢM NHẬN VỀ THỰC TẬP XÍ NGHIỆP CẤP NƯỚC DĨ AN

 

Nhóm thực tập của ĐHTP11BTT gồm: Nguyễn Đình Huy, Lê Thị Thúy Mi, Mai Thúy Vân, Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Sau thời gian học tập và thực nghiệm ở xí nghiệp chúng em đã trao dồi nắm vững được các vận hành và phân bố công việc ở phòng thí nghiệm. Tiếp cận và áp dụng được các kiến thức đã được học vào thực tiễn, học hỏi được kinh nghiệm của các anh chị hướng dẫn ở xí nghiệp. Biết cách làm việc nhóm, biết xử lí và kiểm tra chỉ tiêu, đánh giá các mẫu nước của xí nghiệp. Biết thao tác các máy móc ở phòng thí nghiệm, cách pha hóa chất, cũng như xử lí số liệu sau khi thao tác. Trong quá trình thực tập em đã học hỏi và tích góp cho bản thân nhiều kinh nghiệm thực tế sau này áp dụng vào việc học cũng như công việc sắp tới.

Thực tập là cách tốt nhất để chúng em có thể học hỏi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực mà cuộc sống xã hội quan tâm. Quá trình thực tập cũng là quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong công ty. Sinh viên thực tập sẽ làm việc cùng với các nhân viên trong công ty. Đối với sinh viên thực tập thì hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập làm báo cáo mà còn với cả sự nghiệp của sinh viên sau này. Kết quả thực tập tốt nghiệp thường được tính điểm với trọng số tương đối lớn trong học kỳ, ảnh hưởng đến kết quả xếp loại tốt nghiệp của sinh viên. Nhưng thực ra, điểm số chỉ đóng một vai trò không đáng kể. Thực tập sẽ giúp sinh viên đính hướng tương lai và tăng mối quan hệ từ các mối quan hệ. Nói chung thực tập sinh giúp chúng ra với những lợi ích vô cùng nhiều.

Quá trình áp dụng các kiến thức học được trong nhà trường vào thực tế công việc giúp sinh viên nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu hiện nay. Trong thực tế, chương trình đào tạo trong các trường đại học đã cung cấp kiến thức về ngành nghề và chưa được áp dụng vào thực tiễn sinh động với công việc. Vì thế, các kỳ thực tập càng trở nên cấp thiết đối với sinh viên. Những trải nghiệm ban đầu này giúp thực tập viên tự tin hơn sau khi ra trường và đi tìm việc, giúp các bạn không quá ảo tưởng dẫn đến thất vọng về thực tế khi thực sự tham gia vào cuộc sống xã hội. Trong quá trình thực tập, sinh viên có thể thiết lập được các mối quan hệ tốt, điều này rất hữu ích cho sinh viên khi ra trường. Tốt hơn hết là có thể tìm kiếm được công việc ngay khi tốt nghiệp.

Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước hết em xin gửi đến quý thầy,cô giáo trong viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh lời cảm ơn chân thành.

Đặc biệt, em xin gởi đến thầy Nguyễn Khắc Kiệm người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất. Em xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh Đạo, các phòng ban của XÍ NGHIỆP CẤP NƯỚC DĨ AN đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập tại công ty. Cuối cùng em xin cảm ơn các anh chị phòng kiểm nghiệm của XÍ NGHIỆP CẤP NƯỚC DĨ AN đã giúp đỡ, cung cấp những số liệu thực tế để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp này. Đồng thời nhà trường đã tạo cho em có cơ hội được thưc tập nơi mà em yêu thích, cho em bước ra đời sống thực tế để áp dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã giảng dạy. Qua công việc thực tập này em nhận ra nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong việc kinh doanh để giúp ích cho công việc sau này của bản thân. Vì kiến thức bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ các thầy cô cũng như quý công ty.

Một số hình ảnh ở phòng thí nghiệm của nhóm. Cảm ơn thầy cô và các bạn đã dành thời gian tham khảo một số trải nghiệm của nhóm.

Đơn vị liên kết