TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Cảm nhận của nhóm thực tập phòng Môi Trường (TT3)
18/08/2018

Thực tập là một phần vô cùng quan trọng đối với tất cả sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Qua quá trình thực tập, sinh viên không những được trau dồi kiến thức mà còn cải thiện được các kĩ năng nghề nghiệp cần thiết. Là sinh viên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, chúng em cảm thấy háo hức cũng không kém phần lo lắng trước khi bắt đầu đợt thực tập này. Để chuẩn bị chúng em đã  ôn lại những kiến thức cơ bản để không phải bỡ ngỡ trong quá trình thực tập.

Những suy nghĩ lo lắng, băn khoăn ban đầu tan biến khi nhận được sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của các anh chị phòng thí nghiệm môi trường trung tâm 3. Các anh chị đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân giúp chúng em tự tin, nắm rõ các kỹ thuật bằng tất cả sự tâm huyết và tận tình.

Trong quá trình thực tập chúng em được làm các công việc liên quan đến thao tác thực hành trong phòng thí nghiệm, quy trình thực hiện chỉ tiêu, kĩ năng vận hành các thiết bị và kiến thức liên quan đến đảm bảo chất lượng.

Chúng em đã nỗ lực tìm hiểu về môi trường làm việc cũng như cách thức làm việc trong phòng thí nghiêm.  Bên cạnh các kĩ năng làm việc chúng em còn học được các kĩ năng mềm như là: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng làm việc độc lập, kĩ năng tìm tài liệu,…

Sau đợt thực tập này, chúng em mong nhà trường có thể tạo điều kiện cho sinh viên có thời gian thực tập dài hơn để có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều hơn, hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học trên giảng đường, tự tin hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ban Giám Hiệu trường Đại học Công Nghiệp TPHCM, Viện Công nghệ Sinh học Thực Phẩm đặc biệt là thầy Lê Nhất Tâm đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội thực tập ở trung tâm 3. Bên cạnh đó em xin gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh Đạo trung tâm 3 đã tạo điều kiện cho chúng em được thực tập tại đây và anh Phan Thành Trung – Trưởng phòng Môi Trường cùng toàn thể các anh chị phòng thí nghiệm Môi trường đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em được học tập và làm việc tại đây.

Một lần nữa chúng em xin chân thành cảm ơn!

Đơn vị liên kết