TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Bì cảm nhận của nhóm TT phòng hàng tiêu dùng (TT3)
13/08/2018

Thực tập tốt nghiệp là một học phần vô cùng quan trọng đối với tất cả các sinh viên năm thứ tư trước khi tốt nghiệp đại học. Qua quá trình thực tập, sinh viên không những được nâng cao kiến thức, hiểu biết về thực tiễn nghề nghiệp mà còn được cọ sát, trau dồi năng lực làm việc, khả năng thích ứng môi trường tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tạo lập các mối quan hệ mới và biết cách làm việc trong tập thể, góp phần giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng tâm thế đi làm sau khi tốt nghiệp.

Là sinh viên ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, tôi cùng các bạn có cơ hội thực tập 2 tháng tại Trung tâm đo lường chất lượng 3 ( QUATEST 3) tại KCN 1- Biên Hòa. Trước khi đi thực tập, tôi cảm thấy rất vui nhưng cũng không kém phần hồi hộp lo lắng. Vui vì mình sẽ được sử dụng kiến thức tiếp thu trên giảng đường áp dụng vào thực tế, được làm việc trong một môi trường mới cùng các cán bộ chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm, đây quả là một cơ hội tốt được trải nghiệm, học tập cho bản thân trước khi ra trường. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy lo lắng, hồi hộp vì bản thân chưa có kinh nghiệm làm việc và chưa thành thạo các kỹ năng chuyên môn.

Những lo lắng ban đầu của tôi nhanh chóng được xua tan khi nhận được sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của các anh chị ở phòng Hàng Tiêu Dùng tại QUATEST 3. Các anh chị đã hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, giúp tôi tự tin, mạnh dạn hơn và luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao.

Trong quá trình thực tập, tôi được làm các công việc liên quan đến bao bì, vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dựa trên các chỉ tiêu của của bộ y tế Việt Nam đề ra. Ngoài ra còn được biết đến các chỉ tiêu khác của Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc. Trong quá trình học tại trường những chỉ tiêu này chỉ được giới thiệu sơ qua thì nay sau thời gian thực tập tại đây, tôi biết rõ hơn, hiểu rõ hơn và được trực tiếp thực hiện đánh giá các chỉ tiêu từ đó nâng cao được kiến thức chuyên môn của mình hơn.

Các anh chị cán bộ ở đây cùng rất nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn các bạn sinh viên thực tập, ngoài ra còn cung cấp tài liệu để các bạn sinh viên có thể tìm hiếu thêm được các kiến thức mà trong chương trình học không có.

Trải qua quá trình thực tập, tôi đã được áp dụng các kiến thức chuyên ngành vào thực tế và hiểu rõ hơn các công việc thực tế cần phải làm. Hơn hế, nhờ thời gian 2 tháng thực tập tại QUATEST 3 tôi đã hình dung được rõ ràng các công việc mà chuyên ngành của mình cần làm và nhờ đó mà có những định hướng rõ ràng trong tương lai.

Tôi có những được thành quả như hôm nay, không thể không kể đến công lao dạy dỗ của các thầy, cô giáo Viện Công Nghệ Thực Phẩm, trường đại học Công nghiệp TP HCM, đặc biệt cảm ơn thầy Lê Nhất Tâm đã tạo điều kiện cho sinh viên đến được các trung tâm lớn, uy tín để thực tập, trải nghiệm.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú, anh chị cán bộ phòng Hàng Tiêu Dùng tại QUATEST 3 đã cho tôi cơ hội thực tập tại phòng, đã luôn quan tâm, chỉ bảo, giúp đỡ tôi hoàn thành học phần thực tập tốt nghiệp của mình.

Sinh viên: Dương Thị Bảo Ngọc.

Thực tập tại phòng Hàng Tiêu Dùng- QUATEST 3.

Thời gian thực tập từ 4/6/2018 đến 31/7/2018.

Đơn vị liên kết