TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
BÀI CẢM NHẬN PHÒNG THÍ NGHIỆM HOÁ TẠI TRUNG TÂM KỸ THUẬT 3
18/08/2018

Tiết trời mùa hè thật đẹp với những cơn mưa rào. Người ta nói rằng sáng trời nắng đẹp, chiều về mưa rào là báo hiệu cho mùa hè đã đến. Tôi đã trải qua nhiều mùa hè khác biệt, nhưng mùa hè này thật sự rất đặc biệt đối với bản thân tôi.

Mùa hè này, trùng với kỳ nghỉ hè năm ba đại học của chúng tôi. Với kỳ nghỉ hè này chúng tôi đã được Thầy sắp xếp thực tập tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3. Với hành trang là những kiến thức thầy cô ở Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm trang bị cho chúng tôi, chúng tôi là những chiến binh trên chiến trường mới này.

Một ngày thực tập của chúng tôi bắt đầu vào lúc 5 giờ 30 phút sáng, thức dậy, chuẩn bị, chúng tôi đến bến xe và đợi xe đưa rước đến và lên đường đến Trung tâm Kỹ thuật 3. Mỗi buỗi sáng, chúng tôi bắt đầu với việc vệ sinh khu vực làm việc và chuẩn bị dụng cụ để bắt đầu cho công việc của một ngày mới. Với cường độ công việc liên tục và cần sự tỉ mỉ. Chúng tôi nhận ra rằng quả thật, khoảng cách giữ lý thuyết và thực tế rất xa. Và bản thân mỗi người cần phải nỗ lực để có thể thích ứng được với công việc thực tế  mà chúng tôi đã được tạo điều kiện tốt nhất này. Trải qua đợt thực tập này dù với thời gian ngắn nhưng chúng tôi nói chung và bản thân mỗi người nói riêng đã học tập được rất nhiều. Như là được làm việc và trò chuyện với các anh chị kiểm nghiệm viên tại phòng Thí nghiệm Hoá, được học hỏi các kinh nghiệm làm việc từ các kiến thức an toàn lao động đến việc sử dụng các dụng cụ và thiết bi tại phòng Thí nghiệm Hoá. Ngoài ra, từ việc cọ sát thực tế này chúng tôi đã nhận ra những thiếu sót ở bản thân và từ đó có thể ngày qua ngày khắc phục được chúng.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Nguyễn Thành Bảo Trưởng phòng Thí nghiệm Hoá cùng các anh chị kiểm nghiệm viên tại Trung tâm Kỹ thuật đã luôn tạo điều kiện và đã tận tâm truyền đạt những kinh nghiệm cho chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn Thầy TS.Lê Nhất Tâm Trưởng bộ môn Đảm bảo Chất lượng và An toàn Thực phẩm và các Thầy cô trong Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng tôi được tiếp xúc thực tế nhất và học hỏi được nhiều nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Đơn vị liên kết