BM Công nghệ Thực phẩm – Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Bộ môn Công nghệ Thực phẩm là tiền thân của Viện Công nghệ Sinh học- Thực phẩm hiện nay, được thành lập từ năm 1999 trực thuộc khoa Hóa, đến nay đã có những bước tiến vượt bậc.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu và cải tiến liên tục phục vụ Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm.

Giảng viên của bộ môn gồm 1 PGS.TS, 3 TS, 9NCS và 4 Ths được đào tạo ở trong và ngoài nước đã làm việc và nỗ lực hết mình cho sự hình thành, phát triển để xây dựng một môi trường năng động, thân thiện và gắn kết chặt chẽ với thực tế doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của bộ môn là đào tạo ra các kỹ sư tay nghề cao, thạc sĩ chuyên sâu, áp sát thực tế, xu hướng nhằm phục vụ cho các cơ sở sản xuất, Trường, Viện nghiên cứu và các cơ quan  nhà nước trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm

Bộ môn Công nghệ thực phẩm chào đón các bạn sinh viên có đam mê và sở thích về công nghệ thực phẩm đến để trải nghiệm và khẳng định bản thân, chào đón Quý doanh nghiệp để hợp tác cùng phát triển.

Cơ hội nghề nghiệp

• Vận hành máy móc sản xuất thực phẩm.
  • Thực hiện sản xuất thực phẩm
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm thực phẩm
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm
  • Phân tích chất lượng và an toàn thực phẩm
  • Thiết kế sản phẩm thực phẩm.
  • Phát triển và cải tiến sản phẩm thực phẩm
  • Quản lý an toàn thực phẩm
  • Phụ trách về dinh dưỡng thực phẩm
  • Nghiên cứu viên tại Trường, Viện về Thực phẩm.

Các vị trí trong các lĩnh vực trên ở các nhà máy, cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm tại các cơ quan quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, các Viện – trường về thực phẩm và công nghệ sản xuất thực phẩm. Ngoài ra, kỹ sư ngành thực phẩm có thể sử dụng kiến thức để sản xuất và kinh doanh thực phẩm, nguyên- phụ liệu sản xuất thực phẩm.

Bộ môn Công nghệ thực phẩm

Địa chỉ: P. 407F, 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: maihuongfood@gmail.com.