TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM
Học tập và tham quan tại Viện nghiên cứu Bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố
30/08/2017

Viện nghiên cứu bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố là cơ quan nghiên cứu khoa học duy nhất về cây bông ở Việt Nam. Trụ sở của Viện nằm tại Km 14 quốc lộ 27 từ Phan Rang đi Đà Lạt, thuộc địa phận thôn Nha Hố, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, Viện trở thành nơi nghiên cứu, đề xuất xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển các loại cây trồng; tổ chức nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực (di truyền – chọn tạo giống, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, kỹ thuật canh tác…); tư vấn kỹ thuật, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới phục vụ cho sản xuất trong nông nghiệp.

Khảo – kiểm nghiệm: các loại giống cây trồng trong phân bón, thuốc BVTV, phân tích mẫu đất, mẫu nước, mẫu bông xơ, giám định sâu bệnh hại cây trồng, giám định thuốc trừ sâu trên nông sản. Xây dựng tiêu chuẩn nhà nước, tiêu chuẩn ngành về cây bông, xơ bông và một số cây trồng khác. Thực hiện hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác chuyên gia và đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực được giao với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Sản xuất kinh doanh: giống cây trồng nông nghiệp (lúa, bắp, đậu xanh, dưa hấu,…), xơ bông, các sản phẩm nông nghiệp, các loại phân bón, thuốc BVTV, các loại vật tư, hóa chất khác v.v…

 

Tiền cảnh Viện nghiên cứu bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố

Trong hơn 12 năm qua, từ những khoá đầu tiên của BM CNSH, Viện nghiên cứu bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố là đơn vị thường xuyên tiếp nhận sinh viên của Bộ môn CNSH – trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM đến kiến tập. Tại đây sinh viên luôn nhận được giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của đội ngũ các bộ quản lý cũng như các anh chị kỹ thuật.

Với tiềm năng và định hướng phát triển đúng đắn, Viện đang ngày càng phát triển, tạo ra được nhiều giống và công nghệ phù hợp và có giá trị kinh tế cao cho vùng cũng như cho cả nước. Đồng thời Viện cũng là một địa chỉ sẵn sáng tiếp nhận các bạn sinh viên đến thực tập cũng như làm việc sau khi tốt nghiệp và có đam mê với nghề.

   

Sinh viên bộ môn CNSH – Trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM được hướng dẫn kỹ thuật canh tác trên đồng và tham quan cánh đồng bông vải của Viện.

   

Giảng viên và sinh viên bộ môn CNSH – Trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM được nghe trao đổi về các hoạt động công nghệ và các sản phẩm của Viện nghiên cứu Bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố.

Đơn vị liên kết